10 mẫu lọ hoa cắm Sen dâng cúng trên ban thờ đẹp

20/05/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link
GIỚI THIỆU CHUNG
PHẦN KẾT

 

Ngày nay, việc thờ cúng ông bà tổ tiên được xem như một truyền thống của mọi gia đình Việt như một sự biết ơn, lòng thành kính của con cháu đối với gia tiên. Từng chi tiết trên ban thờ hiện nay cũng được rất nhiều người quan tâm đến bởi nó thể hiện sự trang nghiêm cho không gian thờ tự. Lọ cắm hoa cũng vậy, như một vật phẩm tâm linh giúp ban thờ trở nên trang nhã hơn. 
Tại sao có rất nhiều những vị khách hàng khi ghé thăm làng gốm Bát Tràng để chọn mua vật phẩm thờ cúng lại chọn cơ sở sản xuất gốm sứ Cương Duyên?
Bởi chúng tôi - Xưởng Gốm Sứ Cương Duyên tự hào là một đơn vị sản xuất hơn 30 năm tại làng gốm Bát Tràng với những dòng vật phẩm thờ cúng tâm linh cùng với đội ngũ sản xuất có chuyên môn cao. Bằng sự sáng tạo, từng thớ đất được thổi hồn một cách tinh tế, những đường nét được cẩn họa tỉ mỉ, sắc men Lam độc đáo được pha chế theo bí quyết riêng của gia đình nghệ nhân Phạm Duy Cương đã cho ra đời 10 mẫu lọ hoa thờ dâng cúng gia tiên khiến việc bài trí ban thờ trở nên dễ dàng hơn cho gia chủ.


1. Bình Thiên Vương cao 34cm Lam Huế Hoa Dây

Bình Thiên Vương cao 34cm Lam Huế Hoa Dây có chiều cao: 34cm, đường kính thân: 16cm với họa tiết Hoa Dây sự một sự liên kết thể hiện tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình được các nghệ nhân tại Gốm Men Lam cẩn họa một cách tỉ mỉ trong từng đường nét khiến chúng trở nên mềm mại và thanh thoát hơn. Bình Thiên Vương giúp cho không gian phòng thờ trở nên trang nghiêm hơn.


Ảnh Bình Thiên Vương cao 34cm Lam Huế Hoa Dây

2. Lọ cao 25cm Lam Huế Sen hạc

Lọ cao 25cm Lam Huế Sen hạc có chiều cao: 25cm, đường kính miệng: 10cm, đường kính thân: 12cm và đường kính miệng: 10cm với họa tiết Hoa Sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, hoa sen giúp điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tích cực, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc. Hạc được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Sau phượng hoàng, Hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim mang biểu tượng của sự may mắn. Hạc được xem là loài chim bất tử, tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và chuyến bay an toàn. Sự kết hợp của Sen và Hạc được các nghệ nhân tại Gốm Men Lam cẩn họa một cách tỉ mỉ trong từng đường nét giúp sản phẩm trên ban thờ trở nên trang nhã hơn.


Ảnh Lọ hoa cao 25cm Sen Hạc

3. Lọ cao 28cm Lam Huế Chim hoa

Lọ cao 28cm Lam Huế Chim hoacó chiều cao: 28cm, đường kính miệng: 10cm, đường kính đáy: 8cm với họa tiết Chim và Hoa tượng trưng cho sự khởi đầu sung túc, viên mãn. Bằng những đường nét uyển chuyển, mềm mại trên từng đường nét được các nghệ nhân cẩn họa một cách tinh tế khiến sản phẩm trở thành sự lựa chọn dễ dàng hơn cho việc bài trí ban thờ.


Ảnh Lọ hoa cao 28cm Lam Huế Chim hoa

4. Lọ cao 32cm Lam Huế tùng lộc

Lọ cao 32cm Lam Huế tùng lộc có chiều cao: 32cm, đường kính thân: 14cm với họa tiết Cây Tùng là loài cây thường sống ở trên núi, nơi có những mỏm đá cao, cằn cỗi. Thế nhưng cây tùng vẫn vươn lên đầy mạnh mẽ; thể hiện sức sống bền bỉ, mạnh mẽ, không chịu gục ngã trước bão gió, khó khăn. Tùng còn là loài cây mang lại sự bình yên, an lành. Lộc (hươu nai): Trong tiếng Hán, "lộc" đồng nghĩa với nhiều từ mang những ý nghĩa tốt đẹp như may mắn, tài lộc, an lành...Chính vì vậy, con hươu (lộc) chính là đại diện cho vạn điều tốt lành, cát tường, an yên. Bên cạnh đó, hình ảnh đôi lộc còn là tượng trưng cho mong ước về gia đình hạnh phúc lâu bền, sung túc và giàu có. Bài trí ban thờ bằng đôi lọ 32 Lam Huế Tùng Lộc vừa trang nhã vừa đem đến tài lộc và may mắn hơn cho gia chủ.


Ảnh Lọ cao 32cm Lam Huế tùng lộc

5. Lọ cao 35cm Lam Huế Sen cá

Lọ cao 35cm Lam Huế Sen cá có chiều cao: 35cm, đường kính miệng: 15cm, đường kính thân: 17cm, đường kính đáy: 12cm với họa tiết hoa Sen là biểu tượng của sự mạnh mẽ, thanh tao, thuần khiết. Với hương sắc mộc mạc, bình dị đã tạo ra nét đặc trưng rất riêng cho hoa sen. Hình ảnh hoa sen từ lâu đã gắn liền với ca dao, tục ngữ, gắn liền với đời sống và con người Việt Nam. Với mỗi người con Thủ đô, vẻ đẹp tinh khiết của hoa sen chính là một trong những điều tuyệt diệu không thể thiếu mỗi khi hè về. Hoa sen kết hợp với họa tiết Cá tượng trưng cho tài lộc, phúc khí và sự viên mãn khiến vật phẩm trở nên sinh động, độc đáo và ý nghĩa hơn.


Ảnh Lọ cao 35cm Lam Huế Sen cá

6. Lọ cao 42cm Lam Huế Hạc đào

Lọ cao 42cm Lam Huế Hạc đào có chiều cao: 42cm, đường kính miệng: 16cm, đường kính thân: 18cm, đường kính đáy: 12cm. Người xưa xem đào là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, đào còn là đại diện của khí tiết. Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã”. Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ. Họa tiết “đào hạc trường tồn” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, còn được gọi với tên “đào hạc đồng xuân”.


Ảnh Lọ cao 42cm Lam Huế Hạc đào

 

7. Lọ BTC S1 Lam Huế Cổ đồ

Lọ BTC S1 Lam Huế Cổ đồ có chiều cao: 35cm, đường kính miệng: 14cm, đường kính thân: 17cm, đường kính đáy: 10cm với Tích Cổ Đồ gồm có những hình tượng “bút, giấy, mực, nghiên”. Đó là những món đồ quan trọng tượng trưng cho tri thức, văn hóa và cả nghệ thuật. Nó mang ý nghĩa là ca ngợi những gia đình coi trọng việc học hành, thể hiện một gia đình có đầy đủ về  gia phong và nề nếp. Bài trí trên ban thờ đôi lọ này như một lời hứa với ông bà tổ tiên về nề nếp học hành của con cháu.


Ảnh Lọ BTC S1 Lam Huế Cổ đồ

8. Lọ BTC S2 Lam Huế Hoa cúc

Lọ BTC S2 Lam Huế Hoa cúc có chiều cao: 30cm, đường kính miệng: 12cm, đường kính thân: 15,5cm, đường kính đáy: 11cm. Đối với nhiều người, hình ảnh hoa cúc gắn liền với sự hiếu thảo, yêu thương cha mẹ. Hoa cúc thường được mọi người đặt trong nhà vào những ngày Tết. Bởi hoa cúc biểu tượng của sự trường tồn. Đặc biệt, theo phong thủy, hoa cúc còn mang đến cho gia đình tài lộc, giàu sang. Những lọ thờ hoa cúc bài trí gian thờ có thể giúp ổn định phúc khí trong căn nhà gia chủ.


Ảnh Lọ BTC S2 Lam Huế Hoa cúc

9. Ống bầu Lam Huế hoa điểu cát tường

Ống bầu Lam Huế hoa điểu cát tường có chiều cao: 30cm, đường kính miệng: 10cm với họa tiết hoa điểu tạo nên bức tranh cảnh sắc mùa xuân, vạn vật bừng lên sức sống mới, hoa điểu còn được coi là biểu tượng của sự may mắn và cao sang phú quý, là biểu tượng cho sự quyền quý, giàu có, thịnh vượng.


Ảnh Ống bầu Lam Huế hoa điểu cát tường

10. Ống bầu Lam Huế Tùng Hạc

Ống bầu Lam Huế Tùng Hạc có chiều cao: 30cm, đường kính miệng: 10cm, đường kính thân: 13cm, đường kính đáy: 9cm với họa tiết Tùng Hạc là bức tranh chứa đựng ý nghĩa của khí tiết thanh cao, trí tuệ sáng suốt, thể hiện biểu tượng của sự trường thọ và gắn bó vững bền vĩnh cửu.

    Ảnh Ống bầu Lam Huế Tùng Hạc 

Top 10 lọ hoa bài trí phòng thờ của Xưởng Gốm Sứ Cương Duyên chính là sự lựa chọn đúng đắn cho việc cắm hoa trên ban thờ. Bất kể loài hoa dâng cúng trên ban thờ nào khi kết hợp với lọ hoa thờ cũng đều khiến ban thờ trở nên trang hoàng hơn nhưng chắc hẳn sẽ có rất nhiều gia đình Việt mong chờ mùa Hoa Sen để có thể dâng cúng ông bà tổ tiên. Bởi hoa Sen chính là quốc hoa của Việt Nam, hương sắc, giản dị mà rất đỗi thanh tao khiến người ta có cảm giác nao lòng với loài hoa ấy. Hoa sen mộc mạc mà gần gũi được cắm trên chiếc lọ thờ men Lam chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời bởi lối đơn giản, không cầu kì nhưng chất chứa trong đó biết bao nhiêu ý nghĩa và cũng như tâm tư của những người làm gốm sứ như chúng tôi vậy.có chiều cao: 30cm, đường kính miệng: 10cm với họa tiết hoa điểu tạo nên bức tranh cảnh sắc mùa xuân, vạn vật bừng lên sức sống mới, hoa điểu còn được coi là biểu tượng của sự may mắn và cao sang phú quý, là biểu tượng cho sự quyền quý, giàu có, thịnh vượng.

 

Thông tin liên hệ

  • Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

  • Hotline: 0968 505 268

  • Email: cuongduyen.vn@gmail.com

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại