Bàn thờ bị rơi/đổ có điềm gì?

18/04/2021
Nguyễn Minh Đức
Đã copy link

Trong văn hóa đời sống tâm linh người Việt, bàn thờ bị rơi/đổ là điềm không lành.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bàn thờ bị rơi/đổ có điềm gì, tại sao lại xảy ra điều này. Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây cùng gốm sứ Cương Duyên bạn nhé.

Những nguyên nhân khiến bàn thờ bị rơi đổ?

Trước khi tìm hiểu bàn thờ bị rơi/đổ có điềm gì, chúng ta sẽ cùng khám phá xem nguyên nhân nào khiến bàn thờ bị rơi đổ trong quá trình sử dụng. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra bàn thờ bị rơi/đổ sẽ giúp bạn có được cái nhìn khách quan hơn cũng như có hướng xử lý phù hợp.

Bàn thờ bị rơi đổ do mối mọt tấn công là một trong những nguyên nhân phổ biến. Nhiều gia đình sử dụng chất liệu gỗ làm bàn thờ khiến các loại mối mọt ưa thích và và gặm nhấm.

Bàn thờ bị rơi đổ do việc lắp ráp không đảm bảo chắc chắn kỹ thuật. Sau một thời gian sử dụng, việc để những vật phẩm, phụ kiện thờ ở phía bên trên gây sức nặng có thể khiến bàn thờ bị rơi/ đổ.

Chỗ bàn thờ cũng có thể bị rơi đổ vì không do một nguyên nhân nào cả. Bạn vô tình không biết bàn thờ sụp đổ là do đâu và không biết nguyên nhân như thế nào.

Hình 1: Nhiều nguyên nhân khiến bàn thờ bị rơi/đổ

Xem thêm:>>>> Bao sái bàn thờ trước hay sau khi cúng ông Công ông Táo

Bàn thờ bị rơi/ đổ có điềm gì?

Không ít người khi rơi vào trường hợp bàn thờ bị rơi/đổ không biết có điềm gì hay không. Theo các chuyên gia phong thủy cho rằng, bàn thờ vô tình bị rơi đổ có thể là một điềm báo xấu cho gia đạo. Đây giống như một lời cảnh báo của ông bà tổ tiên, thần linh về một sự việc nào đó không hay có thể xảy đến với gia chủ liên quan đến nhiều khía cạnh khác nhau. Có thể kể đến như tiền bạc, sự nghiệp, sức khỏe.

Theo ý kiến dân gian thì bàn thờ bị rơi/đổ cũng là lời cảnh báo đến gia đình cần phải chú ý. Bàn thờ bị rơi đổ gây tác động đến những loại đồ thờ cúng để bên trên như bát hương, di ảnh, mâm bồng, lọ lộc bình, bát nắp,…nên sẽ tác động không nhỏ đến sự thanh tịnh của người khi đã khuất. Điều này có thể khiến người đã khuất không hài lòng về gia chủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài, sự nghiệp,…

Hình 2: Bàn thờ bị rơi/đổ có thể là một điềm báo không tốt cho cho ra gia chủ

Tuy nhiên, bạn cần phải bình tĩnh và không cần quá lo lắng về việc bàn thờ bị rơi/đổ là điềm gì. Bạn cần phải dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ và xác định nguyên nhân bàn thờ rơi/đổ do đâu.

Sau đó, bạn cần phải tìm hiểu và làm lễ khấn để lập lại bàn thờ mới. Việc lập lại bàn thờ cần phải được thực hiện vào những ngày giờ tốt, hợp mệnh với gia chủ. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể nhờ những người lớn tuổi, chuyên gia trong vấn đề này tư vấn giúp đỡ.

Hình 3: Bình tĩnh xử lý và lập lại bàn thờ mới chắc chắn hơn

Thông qua đây, có thể thấy việc lựa chọn chất liệu gỗ làm bàn thờ là điều rất quan trọng. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng những loại gỗ tự nhiên chống mối mọt tấn công, ẩm mốc do nước có sức chịu lực tốt để đóng bàn thờ. Nhiều gia đình hiện nay lựa chọn các loại bàn thờ treo thay vì các loại bàn thờ đóng. Theo thời gian sử dụng, các loại bàn thờ treo này có thể bị rơi rớt bất cứ lúc nào vì chất lượng không đảm bảo, côn trùng mối mọt tấn công.

Bạn cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ cung cấp bàn thờ uy tín để mua sắm các loại bàn thờ phù hợp với không gian diện tích sử dụng. Đồng thời, trong quá trình sử dụng cần phải liên tục kiểm tra xem xét bàn thờ có chắc chắn không, có bị ẩm mốc, mối mọt tấn công hay không. Nếu phát hiện cần phải xử lý ngay kịp thời để tránh trường hợp bàn thờ bị rơi/ đổ. Từ đó, tránh trường hợp bàn thời bị rơi/đổ và lo lắng bàn thờ bị rơi/đổ có điềm gì.

Bàn thờ bị rơi/đổ có điềm gì đã được giải đáp phần nào trên bài viết trên đây. Gốm sứ Cương Duyên hy vọng bài chia sẻ kỳ này có sẽ giúp bạn chủ động, bình tĩnh hơn trong việc xử lý bàn thờ bị rơi/đổ.

Việc mua sắm các bộ đồ thờ, vật phẩm thờ cũng là điều rất quan trọng để bảo vệ bàn thờ đảm bảo sự chắc chắn ổn định. Gốm sứ Cương Duyên với đa dạng các loại đồ thờ, vật phẩm phong thủy làm từ gốm sứ nguyên chất hân hạnh được chào đón bạn.

Mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan đến việc tư vấn mua mua hàng, quý bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới để chuyên viên tư vấn và hỗ trợ.

Có thể bạn muốn biết:>>>> 10 mẫu bàn thờ nhị cấp đẹp năm 2021

Thông tin liên hệ:

  • Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Showroom: K28 - 29 - 30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Cửa hàng 1: Số 16, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Cửa hàng 2: Số 47c, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Hotline: 0968 505 268
  • Email: cuongduyen.vn@gmail.com
GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại