Bảo bình Vạn sự Như Ý - Về với chủ mới

25/07/2020
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Trải qua quãng đường 90km từ Bát Tràng Mai bình Vạn Sự Như Ý thuộc bộ sưu tập Dệt gấm thêu hoa của Gốm sứ Cương Duyên đã về với chủ nhân mới tại Hải Phòng .

Hình tượng chim hạc – loài chim được mệnh danh là nhất phẩm điểu bên trong chùa, nhà thờ … hạc là loài chim mang trong mình nhân cách của một người quân tử, vì vậy việc trưng bày bài trí hạc, ngũ hạc, đỉnh hạc mang ý nghĩa thể hiện mong muốn có một cuộc sống ấm êm và hạnh phúc.

Mai bình còn ngụ ý về một niềm tin cao quý cho tình bạn đẹp, sự kết được xem là biểu tượng của sự trường thọ và hạc – loài chim được phong là biểu tượng của nhân tài trở thành bộ đôi hoàn hảo đại diện cho niềm tin mong muốn và ý chí của con người, đây còn là sự hài hòa của đất trời, giữa hai thái cực âm và dương ….

Mai bình vạn sự như ý thể hiện ngụ ý như là lời chúc cầu mong cho gia chủ bình an, thịnh vượng, mọi sự thuận lợi, hanh thông.

Câu chúc vạn sự như ý thường là lời chúc đầu năm mới mà mọi người dành cho nhau với mong muốn người nhận có sự khởi đầu thuận lợi, vạn sự hanh thông, công danh sáng lạng.

Bình thích hợp dùng để trưng bày phong thủy trong nhà giúp cho không gian gia đình thêm ấm cúng, sang trọng. Ngoài ra, bình còn thích hợp dùng làm quà tặng cao cấp cho khách hàng, đối tác, quà biếu sếp độc đáo, ý nghĩa.

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại