Bình Tỳ Bà Bát Tràng - nguồn cảm hứng từ nhạc cụ dân tộc Việt Nam

04/12/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Bình Tỳ Bà có hình dáng giống với cây Đàn Tỳ Bà - một loại nhạc cụ nổi tiếng được xem là biểu tượng của hạnh phúc trong hôn nhân. Với kiểu dáng phình to ở thân bình thắt lại ở cổ và miệng loe. Kiểu dáng của bình gốm tỳ bà rất độc đáo, toát lên vẻ mềm mại, uyển chuyển mang lại cho cảm giác thanh bình, tĩnh lặng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bình gốm Tỳ Bà được trưng bày tại không gian phòng khách hay phòng làm việc giúp mang lại tài lộc cho chủ nhân, sinh khí tốt, lưu chuyển khí tốt, mang lại sự thanh bình, thuần khiết cho tâm hồn và thể chất. Dưới đây gốm sứ Cương Duyên xin giới thiệu tới mọi người một số mẫu siêu phẩm bình tỳ bà được những nghệ nhân chế tác hoàn toàn thủ công để đón Tết Nguyên Đán 2022 nhé!

Ảnh Tỳ Bà Chu Đậu 70 Ngũ Sắc Trùng Phúc

Chùm nho được dùng với mong muốn mang lại sự sinh trưởng, sinh sôi, nhiều tài lộc. Từ hình dáng sum sê của chùm nho mà người ta coi nó là biểu tượng của sự sung túc, đầy đủ, gia đình sum họp, đoàn tụ. 

Ảnh Tỳ Bà Chu Đậu 70 Lam Huế Băng Lam Tùng Hạc 

Tùng Hạc Diên Niên là sự kết hợp hài hòa giữa hai loài mang ý nghĩa về tuổi thọ và sự dẻo dai đó chính là cây tùng và chim hạc. Theo phong thủy, Tùng Hạc Diên Niên là biểu tượng mạnh mẽ cho sức khỏe tràn đầy, trường thọ vô biên. Tùng và hạc đều là hai biểu tượng tiêu biểu trong thi ca xưa: tùng mang vẻ dũng mãnh và kiên cường, hạc đại diện cho sự trong sạch và thuần khiết, đều là đặc trưng khí phách của bậc chí nhân quân tử. Hình ảnh còn đem lại sự may mắn, bình an đến cho gia chủ.

Ảnh Tỳ Bà Chu Đậu 70 Ngũ Sắc Bách Hoa

Họa tiết Bách hoa là trăm loài hoa cùng nhau đua nở, vẻ đẹp của nó khiến lòng người trở nên rộn ràng, thư giãn, thoải mái mang ý nghĩa biểu tượng cho sự liên tục sinh sôi, gửi sắc màu tươi mới, rực rỡ, mong cầu phát triển.

Ảnh Tỳ Bà Chu Đậu 70 Lam Huế phúc lộc đồng viên

Họa tiết Phúc Lộc Đồng viên là hình tượng hươu và chim hạc thể hiện cho sự viên mãn, hạnh phúc. Họa tiết ấy tược trưng cho sự đoàn viên gia đình rất thích hợp để trưng bày vào dịp Tết Nguyên Đán 2021.

Ảnh Tỳ bà Chu Đậu 70 Ngũ sắc Hoa sen

Hoa sen gắn liền với văn hóa, đời sống của người Việt. Trong quan niệm của Phật Giáo thì hoa sen thường xuất phát từ trong bùn nhơ, luôn luôn mọc trong ao, trong hồ, nhưng hoa sen vẫn vươn lên trổ hoa thơm ngát, mùi hương tinh khiết. Chính điều này đã khiến cho nhiều người nhận định hoa sẽ chính là biểu tượng của sự thanh khiết, không vướng bụi trần và cũng là hình ảnh gắn liền với những người tu hành đắc đạo. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, hoa sen giúp điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tích cực, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Ảnh Tỳ Bà 70 Ngũ Sắc Hoa Tự Cẩm Băng Vàng Hạc Phượng

Hình ảnh chim Phượng Hoàng giữa rừng hoa bạt ngàn quy tụ sức mạnh của vạn vật. Sức mạnh này để bồi đắp sinh khí, hồi sinh lại những vận may cho gia chủ sỡ hữu. Với họa tiết hoa văn trên bề mặt bình là nơi quy tụ của trăm loài chim, ngàn loài hoa. Chúng phò tá cho công danh sự nghiệp của gia chủ sỡ hữu. Hình ảnh trăm hoa đua sắc giúp giải tỏa căng thẳng hay những điều muộn phiền. Những loài chim bay cao mang ý nghĩa sức mạnh giúp nhấc bổng sự nghiệp vươn cao, bay xa hơn.

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại