Các loại lộc bình không thể thiếu trên ban thờ người Việt

28/09/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Phòng thờ thường được biết đến là một không gian trang trọng và thiêng liêng nhất trong căn nhà. Chính vì vậy, người Việt Nam chúng ta rất coi trọng việc sắp xếp và trang trí không gian phòng thờ sao cho uy nghi và đẹp nhất. Lộc bình chính là vật phẩm không thể thiếu bởi tính ứng dụng cao của nó đem lại cho gia chủ. Mọi người hãy cùng gốm sứ Cương Duyên điểm qua ý nghĩa và công dụng của hai mẫu lộc bình chính được sử dụng để trang trí không gian thờ tự nhé!

1. Tiểu lộc bình cắm hoa tươi trên ban thờ

Ảnh lộc bình cắm hoa tươi trên ban thờ

Ảnh lộc bình cắm hoa tươi trên ban thờ

Bình hoa trên bàn thờ hay còn được gọi là lộc bình nhưng kích thước nhỏ hơn. Khi đặt lọ lộc bình ở hai bên ban thờ sẽ tạo sự uy nghiêm, trang trọng cho không gian thờ cúng. Bên cạnh đó, việc đặt bình hoa gốm sứ trên bàn thờ không chỉ giúp gia chủ hội tụ và lưu giữ những sinh khí tốt đẹp của đất trời mà còn giúp không gian thờ sạch hơn, tôn nét uy quyền. Thông thường, lộc bình cắm hoa trên ban thờ có chiều cao khoảng từ 25 - 42cm tùy thuộc vào mục đích sử dụng ban thờ của gia chủ. Vào những ngày rằm, ngày giỗ hay vào những ngày lễ Tết thì gia chủ thường dâng hoa thơm không những bày tỏ được lòng thành kính với gia tiên mà còn giúp không gian ban thờ trở nên trang nhã và rực rỡ hơn. 

2. Lộc bình cắm sen gỗ và cắm đào đem lại bình an cho gia chủ

Ảnh lộc bình cắm sen gỗ trên ban thờ

Lộc bình có hình dáng và kích thước vô cùng tốt trong phong thủy với phần thân phình to, cổ thắt lại và phần trên miệng loe ra. Với hình dáng này, lộc bình là biểu tượng phong thủy cho sự cất giữa tài sản một cách an toàn, khí tài không bị thất thoát cho gia chủ. Bên cạnh đó, lộc bình còn được biết đến như “tấm bình phong” có khả năng trấn trạch an gia, mỗi họa tiết hoa văn trên thân bình đều mang một ý nghĩa riêng, thay lời cầu mong của gia chủ về một cuộc sống no đủ, hạnh phúc, viên mãn. Lộc bình thường có kích thước từ 48cm - 60cm tùy vào kích thước ban thờ và không gian phòng thờ. Do lộc bình này có kích thước to hơn so với lộc bình cắm hoa thông thường nên thường được gia chủ chọn để phía sau để cắm đào hay sen gỗ đem đến ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt.

3. Lộc bình gốm sứ Cương Duyên

Ảnh lộc bình tại xưởng gốm sứ Cương Duyên

Tại gốm sứ Cương Duyên, chúng tôi đã sản xuất đa dạng các loại mẫu mã lộc bình thờ với những họa tiết mang ý nghĩa phong thủy cao. Không chỉ vậy sắc men lam được nghệ nhân Phạm Duy Cương sử dụng tạo nên chiều sâu cho sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phân khúc giá sản phẩm lọ lộc bình. Nhưng đối với Cương Duyên, chúng tôi luôn đề cao chất lượng sản phẩm, làm sao để khi khách hàng có cơ hội trải nghiệm sẽ luôn hài lòng và giới thiệu sản phẩm đến với mọi người xung quanh. Và điều quan trọng hơn nữa là khi nhắc đến vật phẩm thờ chất lượng cao cấp họ sẽ nhớ ngay đến gốm sứ Cương Duyên thì đó sẽ là thành công lớn nhất của chúng tôi. Tất cả điều đó chính là động lực để chúng tôi không ngừng nỗ lực và ngày một phát triển thương hiệu ngày một tốt hơn. 

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com/

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại