Cách bài trí bàn thờ Ông Địa giúp "ăn nên làm ra"

06/04/2021
Nguyễn Minh Đức
Đã copy link

Hầu hết những người làm ăn kinh doanh hiện nay đều có thờ bàn thờ  Ông Địa - Thần Tài  mong muốn  chuyện làm ăn phát đạt, “thuận buồm xuôi gió”.  Bạn đã biết cách bài trí bàn thờ Ông Địa như thế nào để hợp phong thủy chưa.  Nếu chưa hãy cùng dothomenlam.com tìm hiểu chi tiết trong bài chia sẻ kỳ này của chúng tôi.

Ý nghĩa của bàn thờ Ông Địa - Thần Tài

Hiện nay, việc thỉnh bàn thờ Ông Địa - Thần Tài được nhiều gia đình quan tâm hướng đến. Tuy nhiên, về cách bài trí bàn thờ  Ông Địa - Thần Tài thì không phải ai cũng có thể hiểu một cách tường tận.  Trước khi tìm hiểu cách bài trí bàn thờ Ông Địa - Thần Tài, bạn phải hiểu tường tận ý nghĩa của hai vị thần này như thế nào. 

Theo quan niệm từ xa xưa của ông bà ta Ông Địa hay còn gọi là Thổ Công. Đây vị thần phù hộ của xóm làng, đất đai, giúp con người làm ăn thuận lợi, mùa màng bội thu.  Thần Tài là vị thần trông coi tiền bạc, của cải vật chất, mang đặc trưng của việc buôn bán, kinh doanh.

Hình 1: Ông Địa – Thần Tài là hai vị Thần được người Việt tôn trọng

Ngày nay, nhiều gia đình chọn lựa việc thờ Ông Địa - Thần Tài với mong muốn các vị thần Phật này có thể phù hộ độ trì cho gia đình  trong việc làm ăn, kinh doanh và sinh sống.  Đó chính là lý do tại sao bạn sẽ thấy nhiều người tìm hiểu cách bài trí bàn thờ Ông Địa.

Cách bài trí bàn thờ ông địa hợp phong thủy

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm cách cách bài trí bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy.  Những nội dung chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được cách bài trí bàn thờ Ông Địa phù hợp, thể hiện sự thành kính,  biết ơn để con đường làm ăn kinh doanh thuận lợi xuôi chèo mát mái.

1/  Nguyên tắc cần nhớ trong cách bài trí bàn thờ Ông Địa

Bàn thờ Ông Địa - Thần Tài phải được đặt ở dưới đất, thì công việc làm ăn mới thuận lợi phát đạt. Tầm nhìn của bàn thờ Ông Địa - Thần Tài phải bao quát được cả không gian,  có thể quan sát được khách ra vào.

Bạn quan tâm:>>>> 10 mẫu bàn thờ tam cấp đẹp đẳng cấp thời thượng

2/ Cách bài trí bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy

Người ta thường áp dụng cách bài trí bàn thờ ông Địa theo hai hướng là cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân. Theo đó, Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam với mong muốn mang đến nhiều sự may mắn, nhà cửa thịnh vượng, gia sản thăng tiến. Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc với ý nghĩa nhận được sự giúp đỡ của người khác, giúp gia đạo bình an, làm ăn may mắn, hỉ khí đầy nhà.

Hình 2: Sơ đồ cách bài trí bàn thờ Ông Địa

Bạn có thể tham khảo cách bài trí bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy theo sơ đồ dưới đây. Đây là sơ đồ bài trí bàn thờ Ông Địa - Thần Tài được các chuyên gia phong thủy phác họa, và khuyên người sử dụng áp dụng.

Bạn không nên áp dụng cách bài trí bàn thờ Ông Địa dựa trên kinh nghiệm truyền miệng.  Tốt hơn hết, bạn nên xem tuổi vận mệnh của mình như thế nào khi đặt bàn thờ Ông Địa - Thần Tài.

Bạn có biết: >>>> Cắm hoa bàn thờ ngày cưới đơn giản không cần thuê

3/ Những vật phẩm cần thiết trên bàn thờ Ông Địa

Trên bàn thờ Ông Địa, bạn cần phải phải sắm sửa đầy đủ các loại vật phẩm cơ bản dưới đây:

Hình 3: Bàn thờ Ông Địa cần có đầy đủ vật phẩm

Cách sắp xếp những vật phẩm trên bàn thờ ông Địa cũng cần phải có sự chú ý.  Lọ hoa nên đặt bên tay phải, đĩa trái cây nên đặt bên tay trái, nhìn từ phía bên ngoài vào. 

Hoa cắm trên bàn thờ Ông Địa thường là các loại hoa như hoa cúc ,hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa ly.  Đối với các loại trái cây, bạn nên chọn 5 loại quả khác nhau sau khi tương xứng với Ngũ hành trong phong thủy, tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở.

Nhiều gia đình hiện nay còn thỉnh Ông Cóc để ở bàn thờ Ông Địa.  Ông Cóc nên để ở phía bên trái nhìn từ ngoài vào.  Buổi sáng, bạn có thể quay Ông Cóc hướng ra ngoài, và buổi tối bạn nên quay Ông Cóc hướng vào bên trong. 

Hình 4: Bàn thờ Ông Địa cần được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ

Cách bài trí bàn thờ ông Địa trên đây hi vọng có thể giúp ích được cho bạn đọc trong việc tìm kiếm cách bài trí bàn thờ trong gia đình.  Để không bỏ lỡ các bộ đồ thờ men gốm chất lượng, vật phẩm phong thủy, phụ kiện thờ cho bàn thờ ông địa nói riêng và bàn thờ khác nói chung, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi để chuyên viên tư vấn tiếp nhận thông tin tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

 Mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan đến việc tư vấn hướng dẫn, đặt mua  bộ đồ thờ các loại, quý khách hàng vui lòng liên hệ với gốm sứ Cương Duyên theo địa chỉ dưới đây: 

Thông tin liên hệ:

  • Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Showroom: K28 - 29 - 30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Cửa hàng 1: Số 16, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Cửa hàng 2: Số 47c, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Hotline: 0968 505 268
  • Email: cuongduyen.vn@gmail.com
GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại