Cách bày bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy hút tài hút lộc

06/04/2021
Nguyễn Minh Đức
Đã copy link

Những người làm ăn kinh doanh thường thờ Thần Tài trong gia đình  với mong muốn có được công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bày bàn thờ Thần Tài sao cho hợp phong thủy hút tài lộc.  Để giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, hôm nay gốm sứ Cương Duyên sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé.

Bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu cách bày bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy hút tài lộc, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bàn thờ Thần Tài gồm có những gì. Theo các chuyên gia phong thủy, bàn thờ Thần Tài gồm những vật phẩm cơ bản dưới đây:

 • Tượng Thần Tài, Ông Địa.
 • Tượng Thần Tiền, Thần Phát.
 • Bát lư hương.
 • Bát đựng búp hương.
 • Lọ lộc bình.
 • Ông Cóc ngậm tiền.
 • Đĩa đựng hoa quả.
 • Bộ trà thờ.
 • Đèn thờ.
 • Bình rượu.
 • Kỷ chén thờ.

Hình 1: Bàn thờ Thần Tài gồm nhiều vật phẩm bày trí khác nhau

Xem thêm:>>>>> Bàn thờ Quan Âm gồm những gì?

Cách bày bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách bày bàn thờ Thần Tài sao cho hợp phong thủy. Việc sắp xếp bàn thờ thần tài hợp phong thủy không chỉ mang lại sự may mắn, mà hạn chế những khó khăn, rủi ro trên con đường làm ăn kinh doanh.

Đối với vị trí tượng Thần:

Nhiều gia chủ sẽ lựa chọn bàn thờ Thần Tài gồm có ba ông,  đó chính là Thần Tài, Thần Phát (Thần Tiền) và Ông Địa.  Nếu không sử dụng Thần Phát  thi gia chủ có thể sử dụng bởi vì bàn thờ Thần Tài để thay thế.  Theo đó, cách bày bàn thờ Thần Tài sẽ được thực hiện như sau:

 • Ông Thần Tài đặt bên trái
 • Ông Thần Phát đặt chính giữa
 • Ông Địa đặt ở bên phải 

Hình 2: Cách bày bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Đối với các bát hương:

Trong cách bày bàn thờ Thần Tài, bát hương sẽ được đặt ở chính giữa,trước và ở giữa chân Thần Tài và Ông Địa.  Lưu ý, bát hương trong cách bày bàn thờ Thần Tài không bị giới hạn hoặc che khuất bởi mái bàn thờ để hương có thể tỏa ra bên ngoài khi thắp. 

Đối với hoa quả:

Lọ Lộc Bình trên bàn thờ Thần Tài thường được đặt ở bên phải.  Người ta thường sử dụng các loại hoa như hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền,... để thờ trên bàn thờ Thần Tài. Đối với Mâm bồng hoa quả thường sẽ đặt ở bên tay trái, với 5 loại trái cây  và tránh những loại quả có gai.

Hình 3: Hoa quả bày bàn thờ Thần Tài cần tươi, sạch, không khô héo

Đối với Ông Cóc:

Trong các vật phẩm phong thủy,  Ông Cóc  là một trong những vật phẩm được con người rất chú trọng.  Ông Cóc ngậm tiền vàng thường được đặt ở bàn thờ Thần Tài để thu hút tài lộc. Ông Cóc sẽ nằm ở bên trái bàn thờ. Bạn  nên quay miệng Ông Cóc ra phía ngoài vào buổi sáng và quay miệng Ông Cóc vào bên trong buổi tối.

Đối với kỷ chén thờ: 

Tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình mà bạn có thể sử dụng kỷ chén thờ hoặc xếp 5 chén nước thành hình chữ thập.  Cách bày bàn thờ Thần Tài này tượng trưng cho Ngũ phương cũng như Ngũ hành, mang đến sự sinh sôi, phát triển.

Hình 4: Kỷ chén thờ là vật phẩm không thể thiếu ở bàn thờ Thần Tài

Bên cạnh đó,  bạn có thể đặt phía trước bàn thờ Thần Tài (trên mặt đất) một chiếc bát đổ đầy nước,  rồi rắt những cánh hoa hồng lên trên. Bạn cũng có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc ở bàn thờ Thần Tài, để quản lý, ngăn chặn các vị thần làm những điều sai trái. 

Nhiều gia đình còn sử dụng các loại cây phong thủy để đặt gần bàn thờ Thần Tài. Tùy thuộc vào từng mệnh của từng gia chủ như Kim -Mộc- Thủy -Hỏa- Thổ mà bạn có thể lựa chọn loại cây phù hợp trong cách bày bàn thờ Thần Tài.

 Lưu ý trong cách bày bàn thờ Thần Tài

Để cách bày bàn thờ Thần Tài Thu hút tài lộc,  thuận buồm xuôi gió trên con đường làm ăn kinh doanh,  bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

+ Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bàn thờ Thần Tài,  tránh để bám bụi dơ bẩn.

+ Muốn di chuyển ông Cóc bạn phải sử dụng một tấm vải đỏ trùm lên trên đầu ông Cóc.

+ Phụ nữ mang thai không nên chạm vào Ông Cóc, tránh làm mất đi sự linh thiêng.

+ Sau khi mua bát hương về bạn không nên đặt lên bàn thờ Thần Tài ngay, hãy sử dụng  nước gừng để lau chùi sạch sẽ trước khi đưa lên thờ cúng.

+ Nên xem tuổi của mình để đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng nào là phù hợp,  không nên nghe theo những kinh nghiệm truyền miệng.

+ Nên chọn những loại hoa quả, trái cây ngọt, tiền vàng, để thờ cúng Thần Tài,  không nên để Hoa héo úa khô trên bàn thờ vì điều này không tốt.

+ Cần thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ Thần Tài tụ khí khi lập Bàn thờ.

 Như vậy,  bạn đã giải đáp thắc mắc cách bày bàn thờ Thần Tài chưa?  Để được tư vấn chi tiết hơn, cũng như mua sắm bộ đồ thờ Thần Tài,  bạn có thể liên hệ đến gốm sứ Cương Duyên để được tư vấn và hướng dẫn.  Chúng tôi rất hân hạnh được chào đón và phục vụ quý khách hàng theo địa chỉ dưới đây.

Có thể bạn muốn biết:>>>> Cách sắp xếp bàn thờ gia tiên chỉnh chu từng cm

Thông tin liên hệ:

 • Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 • Showroom: K28 - 29 - 30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 • Cửa hàng 1: Số 16, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 • Cửa hàng 2: Số 47c, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 0968 505 268
 • Email: cuongduyen.vn@gmail.com
GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại