Cách cắm hoa huệ để bàn thờ đẹp tinh tế, ấn tượng

10/04/2021
Nguyễn Minh Đức
Đã copy link

Hoa huệ là một trong những loài hoa được dùng để cắm bàn thờ gia tiên vì mang trong mình sự thanh cao, trang nghiêm và lịch sự.  Nhiều người muốn cắm hoa huệ để bàn thờ trong những dịp lễ Tết, cưới hỏi nhưng băn khoăn không biết cách cắm hoa huệ để bàn thờ như thế nào nhanh chóng, đơn giản và đẹp mắt.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này,  gốm sứ Cương Duyên xin được chia sẻ cách cắm hoa huệ để bàn thờ đẹp tinh tế nhưng không kém phần ấn tượng dưới đây. Mong rằng, những ai đang và sẽ có ý định cắm hoa huệ để bàn thờ có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

Nào hãy cùng gốm sứ cương Duyên tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Ý nghĩa hoa huệ  trong cắm bàn thờ

Hoa huệ đại diện cho sự trong sạch, thanh cao, là quyền lực, là sự trở về của hạnh phúc. Chính vì vậy, đây là loài hoa ra được nhiều người chọn lựa để trang trí bàn thờ như một sự biết ơn thành kính đối với ân trên. Người ta  không chỉ cắm hoa huệ cho bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần Tài – Ông Địa, bàn thờ Bồ Tát Quan Âm, mà còn cắm cho ở bàn thờ Phật. Sẽ có rất nhiều cách cắm hoa bàn thờ khác nhau, tùy thuộc vào kích thước, diện tích bàn thờ bạn có thể chọn cách cắm phù hợp.

Hình 1: Hoa huệ tượng trưng cho sự thanh khiết, sang trọng

Cách cắm hoa huệ để bàn thờ đẹp tinh tế

Với những ai đã từng tìm hiểu cách cắm hoa huệ để bàn thờ, thì chắc chắn sẽ biết được có rất nhiều mẫu cắm hoa huệ khác nhau. Trong nội dung lần này , gốm sứ Cương Duyên xin chia sẻ đến bạn cách cắm hoa huệ để bàn thờ đẹp tinh tế và tràn đầy sự ấn tượng theo hình thức Kim Tự Tháp. Hoặc nhiều người còn xem đây là cách cắm hoa huệ để bàn thờ theo kiểu “nghìn mắt nghìn tay”.

 Chuẩn bị dụng cụ cắm hoa huệ:

 • 1 lọ lộc bình
 • 1 miếng xốp cắm hoa
 • Lá dừa cảnh
 • Hoa huệ trắng
 • Dụng cụ: Kéo, băng keo, dao nhỏ

Hình 2: Chuẩn bị hoa huệ ta để cắm bàn thờ được tươi lâu hơi

Thực hiện cách cắm hoa huệ để bàn thờ

Bước 1: Cố định miếng xốp vào miệng bình gốm sao cho thật chắc chắn. Trước khi đặt miếng xốp lên miệng bình, bạn cần phải nhúng nước để khi cắm hoa lên giữ hoa được lâu hơn.

Bước 2: Tiến hành cắt lá dừa theo dạng hình chóp. Sau đó, bạn cắm chiếc lá đầu tiên cao nhất vào giữa của miếng xốp rồi cắm các loại đối xứng hai bên sao cho thấp hơn lá chính khoảng 5 cm là được. Cứ như vậy cắm hết cho đến tạo nên một vòng tròn đồng nhất.

Bước 3: Hãy chọn lấy khoảng 8 cành huệ trắng cắm vào giữa bình. Lưu ý, bông huệ cao nhất cắm ở phía trước và bằng lá dừa trung tâm. Những cành còn lại cắm thấp hơn khoảng 2/3 so với lá dừa là được.

Bước 4: Để có được bình hoa huệ trắng đẹp theo kiểu Kim Tự Tháp, bạn cần cắt cành huệ khác với vị trí so le nhau, thấp dần về hướng đáy của miếng xốp. Các cành huệ cần chỉa ra ngoài. Khoảng 2/3 số cành huệ cắm hướng lên trên. Ở tầng thấp nhất, các cành huệ cần hướng xuống dưới để tràn ra che hết miếng xốp.

Hình 3: Hình ảnh cách cắm hoa huệ để bàn thờ bàn thờ

Xem thêm:>>>> Cắm hoa bàn thờ ngày cưới đơn giản không cần thuê

Lưu ý áp dụng cách cắm hoa huệ để bàn thờ

Để cách cắm hoa huệ để bàn thờ đẹp mắt, phát huy được ý nghĩa thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề cơ bản dưới đây:

 • Bạn cần phải cắt bỏ hết phần hoa huệ bị úng, hư hỏng để cắm lên bình đẹp mắt, và không bị ảnh hưởng đến đến thẩm mỹ cũng như độ bền của hoa.
 • Bạn không nên đặt bình hoa ở những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, vì điều này có thể khiến hoa nhanh héo.
 • Giữa các cành hoa huệ nên có sự so le với nhau để tạo khoảng cách khi hoa nở.
 • Nếu cắm bàn thờ gia tiên bạn nên cắm với số lượng hoa huệ ít hơn so với cắm bàn thờ Phật, hoặc không gian phòng khách.
 • Hoa huệ hiện nay có nhiều màu, nhiều loại khác nhau nhưng bạn nên chọn hoa huệ trắng để tượng trưng cho sự thanh tao, và trang nghiêm sang trọng.
 • Bạn cũng không nên chọn nhiều màu hoa huệ trong một bình vì điều này sẽ gây rối mắt và không mang tính thẩm mỹ cao, không trang nghiêm.
 • Bạn nên chọn hoa huệ ta vì hoa huệ này có thể chưng trong thời gian lâu so với các loại hoa huệ khác.

Bên cạnh cách cắm hoa huệ bàn thờ thì bạn cũng có thể chọn các loại hoa khác để để chưng trong những dịp lễ Tết như hoa hồng, hoa lay ơn, hoa sen, hoa cúc,... Những loại hoa không thích hợp chưng trên bàn thờ là hoa phù dung ung, hoa thủy tiên, hoa dâm bụt,…

Trên đây là một số chia sẻ về cách cắm hoa huệ để bàn thờ bạn đọc của gốm sứ Cương Duyên có thể tham khảo và học hỏi. Ngoài cắm hoa, thì việc chọn các phụ kiện thờ, bộ đồ thờ cũng rất quan trọng trong bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật, bàn thờ Ông Địa – Thần Tài,...

Xem thêm:>>>> Cách bài trí bàn thờ Ông Địa giúp "ăn nên làm ra"

Do đó, nếu quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn, sắm sửa về các bộ đồ thờ được làm từ chất liệu men lam sang trọng, tinh tế thì có thể liên hệ đến đơn vị chúng tôi để được tư vấn và chọn lựa. Gốm sứ Cương Duyên với chuyên viên tư vấn nhiệt tình nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn hết mình khi tiếp nhận thông tin liên hệ qua địa chỉ dưới đây:

Thông tin liên hệ:

 • Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 • Showroom: K28 - 29 - 30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 • Cửa hàng 1: Số 16, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 • Cửa hàng 2: Số 47c, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
 • Hotline: 0968 505 268
 • Email: cuongduyen.vn@gmail.com

 

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại