Cách cắm hoa lọ lộc bình trên ban thờ vào rằm mùng một

31/10/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

 

1. Cúng rằm mùng một theo phong tục tập quán người Việt cần những gì?

Người Việt coi mùng 1 (Âm lịch) là ngày Sóc - là ngày khởi đầu của một tháng mới cầu điều may mắn và thành công. Người ta coi ngày này là ngày để tưởng nhớ tổ tiên, chính vì lẽ đó mà vào ngày này ban thờ gia tiên được con cháu chuẩn bị vô cùng chu đáo. Theo tín ngưỡng người Việt, lễ cúng mùng một bao gồm: Hương trầm, nến, vàng mã, tiền lẻ, 3 hũ muối - gạo - nước, một đĩa bánh kẹo và thuốc lá, một đĩa đựng trầu cau cùng hoa quả và cuối cùng không thể thiếu những lọ hoa tươi. Thành tâm hương hoa, trái ngọt đầu tháng sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn về sức khỏe cũng như trong công việc.

Ảnh Ban Thờ Rằm Mùng Một

2. Cách cắm một lọ hoa đẹp trên ban thờ vào rằm mùng một

Sau đây, gốm sứ Cương Duyên sẽ giúp quý khách có được những lọ hoa trang trọng nhất trên ban thờ vào mùng một đầu tháng. Trước hết để có một lọ hoa đẹp ta cần phải chọn những loài hoa có mùi hương thoang thoảng, nhẹ nhàng đem đến cho không gian thờ một sự thanh tao, mát mẻ và sạch sẽ cũng như thanh nhã trong lòng mỗi người. Thường vào mùng một đầu tháng, chúng ta nên chọn những loài hoa có màu sắc tươi tắn tượng trưng cho khởi đầu của một tháng mới tràn đầy năng lượng và may mắn. Để có một lọ hoa đẹp thì chúng ta nên chọn những loài hoa có cành cứng và mới chúm chím chưa nở hẳn giúp ta dễ tạo hình và để được lâu. Lọ hoa có đẹp, có ý nghĩa hay không thì lộc bình cắm hoa là yếu tố quan trọng không kém phần làm nổi bật không gian thờ tự của gia đình. 

Ảnh Cách Chọn Và Cắm Hoa Lọ Lộc Bình

Ngoài ra, quý khách có thể ghé qua xưởng sản xuất để tận mắt chiêm ngưỡng từng khâu chế tác thủ công của đội ngũ với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Từng khâu sản xuất cho thấy rõ sản phẩm vô cùng đẹp mắt và đảm bảo được tính bền của sản phẩm. Và quan trọng nhất là chúng tôi luôn gửi gắm tình yêu nghề và niềm tự hào suốt quãng thời gian làm nghề gốm của mình. Đó chính là điều đặc biệt của sản phẩm Cương Duyên mà không thấy được bất kỳ đâu. Chúng tôi luôn cố gắng để khách hàng luôn có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại