Cách chọn Đồ gốm sứ cho người mệnh Mộc

04/07/2020
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Gốm sứ phong thủy cho người mệnh Mộc

Việt Nam được biết đến  là quốc gia có lượng người theo tín ngưỡng thờ cúng tâm linh rất đông đảo. Vì vậy, không chỉ riêng “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”, mà ngay cả khi chọn mua các đồ vật phong thủy, người Việt đều quan tâm đặc biệt đến hợp mệnh và hợp tuổi. Bài viết sau đây xin được chia sẻ đến bạn cách lựa chọn đồ gốm sứ cho người mệnh Mộc để mang lại tài vận giàu sang phú quý. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Người mệnh Mộc hợp với màu sắc gì?

Mệnh Mộc được coi là mệnh đặc biệt nhất trong Ngũ hành. Mộc ở đây tượng trưng cho sự kết nối giữa sự sống các bộ phận như rễ, thân, nhánh và lá cho một cái cây, đó có thể là một cây đại thụ to lớn hoặc chỉ là những tán cây bên đường. Dựa theo nguyên lý Ngũ Hành Tương Sinh thì Mộc sẽ sinh Hỏa hay còn biết đến là gỗ cháy sinh ra lửa; Thủy tương sinh, nước sẽ giúp cho cây tươi tốt.

Chính vì thế, những màu hợp với màu mệnh Mộc là màu xanh lá cây, màu xanh nước biển và màu đen. Màu tương hợp, hay ít hợp hơn với mệnh Mộc là màu xanh lá cây, gỗ. Màu khắc chế, màu nên kiêng của mệnh Mộc là màu vàng sậm, nâu đất. Màu bị khắc chế, màu kỵ với mệnh Mộc là màu trắng, bạc, màu vàng nhạt hay màu kem.

Cách lựa chọn đồ gốm sứ cho người mệnh Mộc phù hợp, đem lại may mắn tài lộc.

Những hoa văn và họa tiết trên những đồ gốm sứ cũng có ảnh hưởng một phần nào đó đến người mang mệnh Mộc. Do đó, khi mua các sản phẩm gốm sứ, mệnh Mộc cũng nên lưu ý các chi tiết này.

Theo các chuyên gia, người mang mệnh Mộc nên lựa chọn những bức tranh non bộ, sơn thủy có màu xanh lá, ngọc bích, thiên thanh. Những cảnh này đại diện cho sức khỏe mệnh Mộc, vận may mắn, niềm hạnh phúc. Bên cạnh đó, những hình ảnh này được lấy từ những hình ảnh thực tế của phong cảnh, làng quê, những thứ bình dị của cuộc sống, dưới sự thể hiện tài ba của người thợ gốm, đem đến cho người xem một cảm giác yên ấm và tinh thần thoải mái.

 

Quý khách có nhu cầu mua các tác phẩm bằng gốm, sứ cũng như cần những thông tin tư vấn hữu ích theo mệnh, vui lòng liên hệ 0914271092 hoặc truy cập https://cuongduyen.com/

Facebook:http://facebook.com/cuongduyen.vn 

Quý khách có như cầu có thể ghé thăm xưởng chế tác của chúng tôi tại Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội để khám phá quy trình tạo tác cẩn trọng và thăng hoa của nghệ thuật gốm sứ truyền thống Việt Nam.

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại