Cắm hoa bàn thờ ngày cưới đơn giản không cần thuê

06/04/2021
Nguyễn Minh Đức
Đã copy link

Bạn là người rất xem trọng việc trang trí nhà cửa trong những dịp lễ Tết, cưới hỏi. Đặc biệt là bàn thờ gia tiên càng được chú trọng hơn hết vì nơi đây mang trong mình sự linh thiêng, trang trọng.  Bạn muốn tự mình thực hiện cắm hoa bàn thờ ngày cưới để thể hiện sự thành kính, biết ơn đối với ân trên. Hãy  học cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới với những nội dung chia sẻ dưới đây cùng gốm sứ Cương Duyên bạn nhé.

Một số nguyên tắc cắm hoa bàn thờ ngày cưới bạn cần nhớ rõ

Để cắm hoa bàn thờ ngày cưới đẹp, sang trọng phát huy được giá trị và ý nghĩa, bạn cần phải nhớ một số nguyên tắc cắm hoa dưới đây:

Thứ nhất, nên chọn hoa tươi để trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới.  Bạn không nên sử dụng hoa giả để thay thế thế vì không thể hiện được sự tôn kính và trang nghiêm trong ngày lễ trọng đại này. 

Thứ hai, lựa chọn những loài hoa có màu sắc phù hợp với ngày vui  để màu sắc trở nên hài hòa với tổng thể.  Cắm hoa bàn thờ ngày cưới Không cần quá rực rỡ, nhưng vẫn thể hiện được sự tôn kính và trang nghiêm.

 Hình 1:  Sử dụng hoa tươi để cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Thứ ba, những loài hoa được sử dụng cắm trên bàn thờ gia tiên vào ngày cưới phổ biến như hoa hồng, hoa cúc, hoa sen, hoa lan, hoa lay ơn, hoa hướng dương. Bạn có thể kết hợp thêm lá, các loại hoa khác để không đơn điệu như hoa baby, hoa thạch thảo, chuỗi ngọc mini. 

Thứ tư, không nên chọn những loại hoa mang cảm giác u buồn để cắm hoa bàn thờ ngày cưới như hoa ly trắng, hoa cúc trắng, hoa phù dung, hoa dâm bụt,...

Xem thêm:>>>> 10 mẫu bàn thờ tam cấp đẹp đẳng cấp thời thượng

Hướng dẫn cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới

Bây giờ, chúng ta sẽ thực hiện cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới cùng với sự hướng dẫn của gốm sứ Cương Duyên theo những bước cơ bản dưới đây.  Cắm hoa bàn thờ ngày cưới tưởng chừng như đơn giản, nhưng cũng rất phức tạp đối với những người không có nhiều kinh nghiệm. Do đó, nếu không thể tự mình thực hiệnm, bạn có thể nhờ các dịch vụ cắm hoa bàn thờ ngày cưới giúp đỡ.

Bước 1: Chọn  bộ Lộc Bình (bình cắm hoa)

Việc đầu tiên cắm hoa bàn thờ ngày cưới, bạn cần phải lựa chọn lọ lộc bình các cỡ phù hợp với không gian kích thước bàn thờ gia tiên.  Hầu hết các bàn thờ gia tiên đều sử dụng 2 bình cắm hoa  để ở các bậc cấp, hoặc hai bên.

Hình 2: Chọn bộ lộc bình cắm hoa có kích thước phù hợp

Bước 2: Chọn hoa phù hợp và cắm hoa

Sau khi đã chuẩn bị bình hoa, rửa sạch sẽ, bạn hãy  chọn những loại hoa phù hợp cũng như những loại hoa đi kèm, lá đệm, phụ kiện để tạo sự hài hòa. Bạn có thể cắm hoa bàn thờ ngày cưới theo hình thức hướng về một mặt; cắm tròn đều xung quanh; cắm theo kiểu kim tự tháp.

Lưu ý, số lượng hoa cắm trong bình phải là số chẵn với ngụ ý tượng trưng cho lứa đôi. Tùy theo sự tưởng tượng của mình, bạn có thể cắm hoa chính trước rồi trang trí lá đệm, hoa mini xung quanh. Hoặc ngược lại, trang trí lá đệm, hoa mini xung quanh rồi cắm hoa chính ở giữa.

Hình 3: Ngày cưới phù hợp với những loại hoa mang ý nghĩa vui tươi, hạnh phúc

Bước 3: Đặt bình hoa lên bàn thờ

Sau khi đã cắm hoa bàn thờ gia tiên chỉnh chu, bạn hãy đặt lên bàn thờ một cách ngay ngắn.  Hãy chú ý vị trí đặt bình hoa lên bàn thờ sao cho phù hợp với những bộ đồ thờ, bát hương, vật phẩm phong thủy xung quanh. Bình hoa có thể nằm đối xứng nhau hoặc theo thứ tự bậc cấp.

Lưu ý cần nhớ trong cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới

+ Số lượng bông hoa cắm trong mỗi lọ hoa phải là số chẵn, không được số lẻ.  Số chẵn tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc lứa đôi, không chia lìa.

+ Trên bàn thờ gia tiên nên có hai lọ hoa được cắm giống nhau, nằm  đối xứng nhau hoặc nằm ở các cấp bậc của bàn thờ tùy từng vị trí.

+ Cắm hoa bàn thờ ngày cưới không nên chọn quá nhiều màu hoa trong cùng một lọ.  Thông thường, người ta chỉ dùng khoảng 2 loài hoa trong cùng một lọ.

+ Hoa cắm trên bàn thờ gia tiên ngày cưới phải là những cành hoa tươi khỏe, màu sắc đẹp, tuyệt đối không sử dụng hoa héo, rụng cánh, úa màu.

+ Bên cạnh hoa cắm bàn thờ gia tiên, bạn cũng cần phải chú ý đến mâm ngũ quả.  Mâm bồng quả nên lựa chọn 5 loại quả khác nhau (mâm Ngũ quả) còn tươi xanh, còn cuống.

Hình 4: Cắm hoa bàn thờ ngày cưới đẹp

Nhìn chung, cách cắm hoa bàn thờ ngày cưới không có khó khăn.  Nó đòi hỏi ở bạn một chút khéo léo, tỉ mỉ và lòng thành kính biết ơn đối với ông bà tổ tiên.  Nếu không có thời gian, kinh nghiệm trong việc cắm hoa lễ cưới bàn thờ gia tiên,  bạn có thể nhờ đến các dịch vụ hỗ trợ.

Nếu nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phụ kiện thờ sang trọng chỉnh chu để trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới, thì  có thể liên hệ đến gốm sứ Cương Duyên.  Tại đây, sẽ có rất nhiều bộ đồ thờ gốm sứ các loại, phụ kiện thờ, vật phẩm phong thủy để bạn chọn lựa. Hân hạnh được chào đón./

Bạn muốn biết: >>>> Mơ thấy bàn thờ có nghĩa gì, lo lắng hay hoan hỉ

Thông tin liên hệ:

  • Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Showroom: K28 - 29 - 30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Cửa hàng 1: Số 16, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Cửa hàng 2: Số 47c, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
  • Hotline: 0968 505 268
  • Email: cuongduyen.vn@gmail.com

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại