Câu chuyện về nghệ nhân Lê Đức Vương cùng những sản phẩm độc đáo của mình

25/10/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

1. Chú Lê Đức Vương - nghệ nhân trang trí lâu năm tại xưởng gốm sứ Cương Duyên

Ảnh nghệ nhân Lê Đức Vương trang trí tác phẩm 

Nghệ nhân Lê Đức Vương được biết là một nghệ nhân trang trí đã gắn bó với xưởng gốm sứ Cương Duyên từ khi mới bắt đầu thành lập thương hiệu. Chú Lê Đức Vương xuất phát từ một kỹ thuật viên cao cấp, chuyên viên sáng tạo những mẫu họa tiết hoa văn đi vào chiều sâu nghệ thuật như các công trình kiến trúc và lối nhân họa chuyên nghiệp thì chú đã trở thành nghệ sĩ trang trí hàng đầu về các trường phái trang trí nghệ thuật cổ điển như các điển tích: Mã Đáo Thành Công,Thăng Long Tứ Trấn…Đây có thể nói như một tay bút có khả năng tạo ra các sản phẩm đạt đến trình độ thượng thừa và đẳng cấp về đường nét, họa tiết mang chiều sâu ý nghĩa phục vụ những giới chính khách và trở thành những quà tặng giá trị, đẳng cấp thể hiện cho gu thẩm mĩ và yêu cầu họa tiết của khách hàng.

2. Sản phẩm độc đáo của nghệ nhân Lê Đức Vương tại nhà cây Đông Sơn

Ảnh nghệ nhân Lê Đức Vương đang thả hồn theo tác phẩm nghệ thuật của mình

Tại Nhà Cây Đông Sơn, đây là nơi trưng bày những mẫu sản phẩm độc đáo nhất của Cương Duyên. Đặc biệt không thể không nhắc đến những mẫu lộc bình cắm hoa sử dụng sắc men Lam gia truyền hơn 3 thập kỷ, là đơn vị đi đầu phát triển và làm sống lại dòng men lam trong lĩnh vực gốm sứ. Chất liệu sứ cao cấp cộng kỹ thuật chế tác điêu luyện tạo nên độ bền đẹp cho từng sản phẩm. Hoa văn vẽ tay thủ công 100% bởi nghệ nhân Lê Đức Vương vẽ nên tạo tính độc bản và khác biệt của sản phẩm. Và cuối cùng đó chính là sự đa dạng về mẫu mã và thiết kế, phù hợp với nhiều không gian và mục đích thờ khác nhau. Đó là một trong số rất nhiều mẫu sản phẩm gắn liền với tên tuổi nghệ nhân Lê Đức Vương.

Ảnh nghệ nhân Phạm Duy Cương cùng nghệ nhân trang trí Lê Đức Vương bên tác phẩm thành công của họ

Chú vừa là một thành viên, vừa là một người cộng sự và vừa giống như anh em của nghệ nhân Phạm Duy Cương. Cùng nhau làm, cùng nhau cố gắng và cùng nhau phát triển - đó chính là kim chỉ nam mà chúng tôi luôn nỗ lực để tạo dựng được tên tuổi và thương hiệu như ngày hôm nay. Có dịp đến tham quan làng cổ Bát Tràng, quý khách hãy ghé thăm không gian trưng bày tại tổ hợp nhà cây Đông Sơn để tận mắt chiêm ngưỡng những sản phẩm độc đáo nhất của nghệ nhân chúng tôi. Chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm thú vị cho hành trình du lịch của mọi người và là niềm vinh hạnh cho chúng tôi.

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com/

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

  

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại