Chóe thờ Bát Tràng - Vật phẩm nghinh tài đón lộc

31/10/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Chóe thờ được coi là món bảo vật ngoài ý nghĩa mang đến sự sung túc đủ đầy cho gia chủ còn thể hiện tình thân của mọi thành viên trong gia đình với lòng hiếu thảo cả về trí tuệ lẫn phúc đức. Choé tượng trưng cho sự tích phúc để chuyển hoá thành "Tài lộc, sức khoẻ" về sau. Mang trong mình giá trị cốt lõi, cho đến ngày nay chóe thờ Bát Tràng dù đã cải tiến được làm bằng rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau nhưng với chất men độc đáo và được làm bằng sứ nó vẫn giữ nguyên được giá trị của mình và không gì có thể thay thế được.

Chóe 40 Lam Huế Công Danh Phú Quý

Chóe 40 Lam Huế Công Danh Phú Quý

Chim công là biểu tượng của Phượng Hoàng trên đất - một trong những linh vật thiêng liêng trong bộ tứ linh “Long - Ly - Quy - Phụng”. Phượng Hoàng tượng trưng cho Hoàng Hậu mẫu nghi thiên hạ - thể hiện sự quyền uy chỉ dưới một người mà trên vạn người.

Theo truyền thuyết thì Phượng Hoàng còn có khả năng hồi sinh từ biển lửa nên những sản phẩm có hoạ tiết Công cũng mang ý nghĩa sự hồi sinh, vượt qua mọi khó khăn để tến về phía trước. Công có bộ lông màu sắc sặc sỡ cùng những đồng tiền trải dài mang tới sự may mắn, tạo nên danh tiếng, bảo vệ an toàn cho những người thân

Chóe lục giác Lam Huế Công Đào

Chóe Lục Giác Lam Huế Công Đào

Chim công chính là sự hiện diện đầy thuyết phục chứng minh cho sự giàu sang, quý phái. Vì công từ thời xưa cổ đã luôn được xem như một loài quý tộc với dáng vẻ đầy nhã nhặn, kiêu sa. Còn hoa đào vì nở vào đúng màu xuân nên nó chính là biểu tượng đánh dấu cho những khởi đầu mới đầy tài lộc và thịnh vượng. Do vậy, ý nghĩa hình ảnh công đào trong phong thủy mang tới không khí đầy phấn khởi, an khang, tăng cường sinh khí cho gia chủ.

Chóe 40 Lam Huế Bổ Khung Tùng Hạc - Mai Điểu

Chóe 40 Lam Huế bổ khung Tùng Hạc - Mai Điểu

Họa tiết tùng hạc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trường thọ, toát lên khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “tùng hạc đồng xuân”. Mai Điểu tức Hoa mai và chim điểu chính là một biểu tượng cho sự tốt lành, là sứ giả của mùa xuân, mùa đẹp nhất trong năm với muôn hoa đua nở, vạn vật sinh sôi.

Chóe 40 Lam Huế Hoa Dây Bát Bảo

Chóe 40 Lam Huế Hoa Dây Bát Bảo

Họa tiết Hoa dây bảo tiên mang đến sự nhẹ nhàng, tinh tế cho sản phẩm. Đường nét được cẩn họa tỉ mỉ khiến tác phẩm trở nên mềm mại và thanh thoát hơn. Bát Bảo Cát Tường là một trong những hình tượng được sử dụng rất nhiều trong kiến trúc Phật Giáo Tây Tạng. Đây là một trong những biểu tượng mà khi kết hợp với nhau sẽ mang ý nghĩa của sự gia trì hoàn hảo, may mắn và phúc lành

Chóe 60 Lam Huế Tứ Quý

Chóe 60 Lam Huế Tứ Quý

Cảnh tứ quý là bức họa vẽ cảnh tượng trưng cho bốn mùa “Xuân - Hạ - Thu - Đông”. Bộ tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. 

Chóe 60 Lam Huế Bổ Khung Cổ Đồ

Chóe 60 Lam Huế Bổ Khung Cổ Đồ

Cổ đồ là những món đồ nguyên bản có tuổi từ trăm năm, có lai lịch, có ý nghĩa về lịch sử, nghệ thuật, văn hoá, xã hội… Càng lâu đời, đồ cổ càng có giá trị trở thành tác phẩm nghệ thuật được cẩn họa lên những vật phẩm phong thủy khiến chúng trở nên có giá trị hơn. 

Chóe 60 Lam Huế Rồng Phượng Hoa Dây

Chóe Lam Huế Rồng Phượng Hoa Dây

Rồng và Phượng là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương, biểu trưng cho hạnh phúc viên mãn, sự tương sinh, tương hỗ giữa các thành viên trong gia đình. Họa tiết Hoa dây mang đến sự nhẹ nhàng, tinh tế cho sản phẩm. Đường nét được cẩn họa tỉ mỉ khiến tác phẩm trở nên mềm mại và thanh thoát hơn. 

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

  1.  
GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại