Chọn quà cho doanh nhân cần dựa trên những tiêu chí nào?

07/10/2020
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Theo thống kê, cho tới năm 2020, Việt Nam ta có gần 1 triệu doanh nghiệp đang hoạt động dưới nhiều hình thức, mô hình và qui mô. Vậy nên giới doanh nhân thực sự đóng một vai trò quan trọng. Các doanh nhân thành đạt cũng đồng thời là những người tinh tế, coi trọng cái đẹp. Và vì thế, lựa chọn món quà tặng cho một doanh nhân ra sao là điều mà chúng ta đều nên lưu tâm.

Trong xu thế phát triển ngày nay của thế giới, sức mạnh của nền kinh tế đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự hưng thịnh của mỗi quốc gia, mỗi địa phương. Và vì thế, các doanh nhân càng thể hiện vai trò nòng cốt của mình trong tổ chức xã hội. Với việc tổ chức hoạt động sản xuất và kinh doanh, giới doanh nhân là những người mang lại nguồn thu chủ lực cho ngân sách Nhà nước, đồng thời là những người nắm giữ vai trò hàng đầu trong việc tạo công ăn việc làm cho người lao động, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển song hành của nhiều lĩnh vực khác.

Vai trò của mô hình doanh nghiệp tư nhân nói chung và của giới doanh nhân nói riêng càng được khẳng định khi bước sang thế kỷ 21, thời đại của nền kinh tế mang tính toàn cầu hóa. Năm 2004, Thủ tướng Chính phủ đã ra quyết định chọn ngày 13 tháng 10 hàng năm là ngày Doanh nhân Việt Nam. Kể từ đó, mỗi năm cả nước ta đều có một ngày dành cho việc vinh danh những doanh nhân đang đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

Trong dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam hàng năm, cũng như trong rất nhiều dịp khác (năm mới, chúc mừng sinh nhật, chúc mừng khai trương, mừng thành công mới đạt được, ….), việc tặng quà cho các doanh nhân là điều mà rất nhiều người trong chúng ta quan tâm. Tặng quà cho một doanh nhân ra sao để mang lại niềm vui cho người nhận quà không phải là việc dễ dàng. Sau đây Cương Duyên xin được chia sẻ đôi điều về nghệ thuật tặng quà áp dụng cho người nhận là các doanh nhân.

  

Quà tặng cần độc đáo

Đa số các doanh nhân, nhất là những doanh nhân thành đạt, là những người tinh tế, và có một sự thật nữa là họ không thiếu thốn về vật chất. Vì vậy, một món quà dành cho người như vậy sẽ không có nhiều ý nghĩa nếu giá trị của nó vốn thuần túy chỉ là về vật chất. Một doanh nhân có sự tinh tế thường không cần ai đó tặng mình một sản phẩm đắt tiền nhưng bất cứ ai cũng có thể mua, và có lẽ có vô số người đã từng tặng họ những món quà tương tự như vậy. Thay vào đó, một món quà tinh tế thì cần có sự độc đáo, một thứ gì đó thú vị, ý nghĩa nhưng không phổ biến và dễ dàng.

 

Có ý nghĩa

Một món quà có ý nghĩa là một món quà thường mang tính vinh danh, ngợi ca người được nhận (nếu là người đã có nhiều thành công lớn) hoặc thay cho lời chúc (đối với người vẫn đang tiếp tục nỗ lực phát triển sự nghiệp và còn nhiều dự định lớn phía trước). Vì thế, những món quà tặng doanh nhân thường mang theo những thông điệp như: Mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, …

 

Đúng sở thích

Một cách khác để tặng quà thay cho những món quà có ý nghĩa thuộc dạng như nêu trên là tặng quà theo sở thích của người nhận (tất nhiên, như vậy cũng được coi là một món quà có ý nghĩa). Để tặng theo cách này, người tặng cần biết về sở thích của người nhận quà. Chẳng hạn, một cuốn sách hay về một lĩnh vực mà người được tặng quan tâm có thể sẽ mang lại rất nhiều cảm hứng, nhưng ngược lại cũng có thể là vô nghĩa nếu tặng cho người không thích hoặc không có thời gian để đọc sách; hay đối với một vật phẩm trang trí thì mỗi người cũng có thể có những cách nhìn nhận khác nhau và vì thế sẽ thích những vật phẩm khác nhau.

 

Hợp phong thủy

Các doanh nhân thường chú trọng việc bài trí hợp phong thủy. Có đúng phong thủy thì công việc kinh doanh mới luôn thuận lợi. Nếu một món quà đắt tiền và đẹp rực rỡ lại chống lại nguyên lý phong thủy và gây hại cho người nhận quà thì món quà sẽ mất nhiều ý nghĩa, và cho dù người nhận quà có thích và cảm kích trước tấm lòng của người tặng thì họ cũng sẽ rất ngần ngại khi sử dụng món quà đó. Vì thế đặc biệt khi tặng những món quà mang ý nghĩa trưng bày, chúng ta nên tìm hiểu trước xem người được tặng có tuổi, mệnh gì và nếu không thực sự thông thạo thì có thể tham vấn những người có am hiểu về phong thủy. Khi tới mua sản phẩm góm sứ tại Cương Duyên, khách hàng sẽ luôn được tư vấn để chọn lựa được phù hợp nhất.

Những sản phẩm của Cương Duyên được vẽ tay thủ công cực kỳ tinh tế, phù hợp làm quà tặng trong nhiều dịp và nhiều bối cảnh.

 

Nguồn gốc, xuất xứ của món quà

Một doanh nhân có sự tinh tế và sành sỏi về các sản phẩm sẽ không bao giờ thích những sản phẩm không rõ nguồn gốc, không có thương hiệu cho dù nhìn thoáng qua nó có thể rực rỡ. Sản phẩm mang trên mình nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ vừa thể hiện đẳng cấp của người sử dụng, vừa như một khẳng định với khách hàng, đối tác rằng người sử dụng – mà ở đây là một doanh nhân – là người hiểu biết, tôn trọng pháp luật, không sử dụng những sản phẩm không rõ xuất xứ.

Tại Cương Duyên, mọi sản phẩm gốm sứ đều được bảo đảm được sản xuất theo những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, có mã sản phẩm và QR code đính theo mỗi sản phẩm cho phép khách hàng cũng như người nhận quà dễ dàng kiểm tra nguồn gốc sản phẩm. Đồng thời, điều đó cũng làm nâng tầm thêm đẳng cấp của món quà khi được mang tặng.

Sản phẩm quà tặng là một trong những dòng sản phẩm được Cương Duyên đầu tư xây dựng, được sự ủng hộ và đánh giá cao của đông đảo khách hàng trong suốt mấy thập kỷ qua. Mời quý khách hàng ghé thăm Cương Duyên để chọn cho mình món quà sang trọng, đẳng cấp và phù hợp nhất.

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
•    Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Cửa hàng 1: Số 136A, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Cửa hàng 2: Số 47C, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
•    Điện thoại: 0914 271 092
•    Email: cuongduyen.vn@gmail.com

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại