Cùng chiêm ngưỡng những "Chiếc Bình Quý" tại gốm sứ Cương Duyên

14/12/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Bảo bình phong thủy Bát Tràng được coi như chiếc bình quý mang đậm chất nghệ thuật của những người nghệ nhân tại Bát Tràng. Bảo Bình trông gần giống lộc bình/lục bình nhưng có khác ở 1 điểm là bảo bình chơi 1 chiếc còn lục bình thì chơi theo đôi. Bình gốm phong thủy là dòng sản phẩm gốm sứ dùng để trang trí văn phòng, nhà cửa. 

Ảnh Bảo bình S1 Ngũ sắc Rạn lưu ly Liên Hoa Cát Tường

Hoa sen gắn liền với văn hóa, đời sống của người Việt. Trong quan niệm của Phật Giáo thì hoa sen thường xuất phát từ trong bùn nhơ, luôn luôn mọc trong ao, trong hồ, nhưng hoa sen vẫn vươn lên trổ hoa thơm ngát, mùi hương tinh khiết. Chính điều này đã khiến cho nhiều người nhận định hoa sẽ chính là biểu tượng của sự thanh khiết, không vướng bụi trần và cũng là hình ảnh gắn liền với những người tu hành đắc đạo. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, hoa sen giúp điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tích cực, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Bảo bình S2 Lam Huế Ngũ sắc băng vàng Bách hoa

Họa tiết Bách hoa là trăm loài hoa cùng nhau đua nở, vẻ đẹp của nó khiến lòng người trở nên rộn ràng, thư giãn, thoải mái mang ý nghĩa biểu tượng cho sự liên tục sinh sôi, gửi sắc màu tươi mới, rực rỡ, mong cầu phát triển.

Bảo bình S1 Lam Huế Ngũ sắc Tường vân Phúc lộc an khang

Hình ảnh họa tiết trên chiếc bảo bình tượng trưng cho “Phúc” là những điều tốt lành, việc may mắn; “Lộc” ý chỉ những sự tốt đẹp mà trời ban như địa vị, hạnh phúc, tiền tài; “An” mang ý nghĩa an lành, bình an; còn “Khang” có hàm ý khỏe mạnh, phú quý đến cho gia chủ

Bảo bình S2 Lam Huế Ngũ sắc Rạn lưu ly Trân Châu quần ngư hải hội

Quần ngư hải hội là sự kết hợp độc đáo giữa hình ảnh đàn cá chép tung tăng bơi lội và đóa hoa sen thanh khiết. Sự bình dị, liêm khiết của những đóa hoa sen nở rộ cùng sự kiên cường, không chịu khuất phục là lời nhắc nhở mỗi chúng ta sống trên đời cần hướng đến chữ thiện. Và đó còn thể hiện cho sự dư dả hạnh phúc ấm no.

Ảnh Bảo bình S2 Lam Huế Ngũ sắc bổ khung tứ quý

Bộ Tứ quý hay còn gọi là Tứ Bình (bốn bức), vẽ cảnh tứ thời: XUÂN – HẠ - THU - ĐÔNG. Bộ tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

Ảnh Bảo bình S1 Ngũ sắc Hoa tự cẩm Vinh quy bái tổ

Những người đỗ cao trong các kỳ thi của kinh thành sẽ “Vinh quy bái tổ” về làng để lễ tạ tổ tiên, cha mẹ và người thầy dạy dỗ mình. Họa tiết Vinh Quy Bái Tổ là một biểu tượng thể hiện lòng thành kính biết ơn, truyền thống lâu đời của dân tộc "uống nước nhớ nguồn".

Ảnh Bảo bình S2 Lam Huế Tùng Công

Theo truyền thuyết, chim công là biểu tượng của Phượng Hoàng – biểu tượng của loài chim quý. Mà Phượng Hoàng lại tượng trưng cho sự vương giả, quyền thế, sự vùng dậy chống lại cái ác, sự hòa hợp âm dương. Ngoài ra, chim công có cái đuôi rực rỡ sắc màu, tô điểm thêm những con mắt xòe ra giống như đồng tiền trải dài trên đuôi. Đây là biểu tượng của sự giàu sang, may mắn. Cây tùng là một loài cây mọc ở những núi cao trên đất đai khô cằn, chịu sự khắc nghiệt của thời tiết như mưa, bão, tuyết,… nhưng vẫn hiên ngang tiến về phía trước. Trong phong thủy, cây tùng là một trong những loại cây giúp xua đuổi tà khí, không khuất phục cường quyền, sẽ mang lại sự trường thọ cho những ai sở hữu nó. 

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại