Cúng khai trương cần gì để làm ăn thuận lợi, kinh doanh hồng phát?

08/02/2021
Nguyễn Minh Đức
Đã copy link

Khai trương là một việc hệ trọng cũng giống như chúng ta cưới hỏi cần cúng lễ dâng hương để mong gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc. Cúng khai trương cũng vậy, họ mong muốn việc kinh doanh sau này ngày càng thuận lợi và thu được nguồn thu nhập ổn định hơn. Tuy nhiên, cúng như thế nào cho đúng, cho hiệu quả và cúng khai trương cần gì? Hãy cùng Cương Duyên đọc qua bài viết dưới đây để tìm câu trả lời chi tiết nhất nhé!

Cúng khai trương cần gì cho đơn giản nhưng vẫn đúng chuẩn và khoa học

Để có thể đem lại sự may mắn, hiệu quả và thuận lợi cho việc kinh doanh cũng như trả lời một cách cụ thể và chi tiết cho câu hỏi trên. Nói đơn giản thì việc cúng khai trương chỉ có 4 bước và cũng không quá cầu kỳ hay khó khăn gì. Cụ thể như sau:

Chọn ngày lành tháng tốt để cúng khai trương cho cửa hàng

Chọn lựa ngày lành tháng tốt để cúng khai trương chính là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi “ Cúng khai trương cần gì?”. Theo như quan niệm thời xa xưa đến nay thì chúng ta hầu hết đều lựa chọn ngày tốt giờ đẹp và còn phải phù hợp với mệnh của chủ cửa hàng thì mới có thể giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi. Ngoài ra, sau khi lựa chọn ngày để khai trương thì việc thuê đơn vị tổ chức, chuẩn bị quà tặng hay lên kế hoạch để truyền thông cũng rất quan trọng.

Lựa chọn ngày tốt giờ đẹp rất quan trọng cho việc kinh doanh khi cúng khai trương

Giờ khai trương cũng cần vào tính toán rất kỹ lưỡng, được xem riêng cho từng người bởi mỗi người khác nhau sẽ có tuổi và giờ đẹp khác nhau. Bởi vậy mà thời gian khai trương cửa hàng cũng khác nhau. Giờ khai trương đối với việc kinh doanh gây ảnh hưởng rất nhiều và có thể khiến cho đổ vỡ, thành bại nếu công đức gia chủ không đủ hoặc khai trương vào giờ xấu.

Cúng khai trương cần gì trong việc chuẩn bị đồ cúng

Quá trình chuẩn bị đồ cúng rất quan trọng dù là kinh doanh cửa hàng hay công ty, quán ăn,... Hầu hết mọi người đều sẽ chọn ngày cúng vào đầu năm mới để mong muốn năm mới sẽ làm ăn và buôn bán phát đạt hơn năm cũ. Ngoài ra, đồ cúng khai trương cũng không cần quá cầu kỳ hay phức tạp mà chỉ cần cẩn thận và chuẩn bị một mâm cúng đầy đủ những đồ không thể thiết sót như sau: