Cúng khai trương gồm những gì để hồng phát?

22/05/2021
Nguyễn Minh Đức
Đã copy link

Người làm kinh doanh rất coi trọng các yếu tố phong thủy, đặc biệt là thờ cúng Thần Tài, Thổ Công. Thế nhưng không phải ai cũng biết cúng khai trương gồm những gì để công việc thuận lợi, buôn may mắn đắt. Để được thần linh phù hộ, yên ổn làm ăn, mọi sự như ý, các chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị thật chu toàn, đầy đủ cho nghi lễ trọng đại này nhé!

Cúng khai trương gồm những gì?

Khai trương là khởi đầu kinh doanh cần được chuẩn bị chu toàn

Nhiều người cho rằng lễ khai trương phải thật lớn, cầu kỳ thì việc làm ăn mới phát đạt. Nhưng thực tế, tùy vào điều kiện bạn có thể tổ chức một buổi lễ đơn giản nhưng cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các khâu sau:

Chọn ngày, giờ đẹp để khai trương

Khai chương văn phòng, công ty, nhà hàng… hay bất kỳ dịch vụ nào cũng nên chọn ngày lành tháng tốt và hợp tuổi, hợp mệnh với chủ. Như vậy việc kinh doanh, buôn bán mới thuận lợi, suôn sẻ, lên như diều gặp gió.

Bạn cần chú ý rằng không phải ngày đẹp thì giờ nào cũng tốt. Trong một ngày sẽ có những giờ phù hợp với việc khai trương và những giờ nên tránh. Chính vì vậy, chủ đơn vị nên nhờ các chuyên gia xem xét, tính toán cẩn thận để tránh làm ảnh hưởng xấu đến kết quả làm ăn. 

Lễ cúng khai trương gồm những gì?

Lễ vật là một phần không thể thiếu khi tiến hành buổi khai trương. Dưới đây là danh sách những món đồ cần có:

 • Thịt gà luộc nguyên con/ thịt lợn luộc cả miếng lớn / thịt heo sữa quay nguyên con

 • Bộ tam sên

 • Vàng bạc

 • Hoa tươi, trầu cau

 • Mâm ngũ quả

 • Bánh kẹo

 • Rượu, nước, muối gạo

Lê vật nhiều hay ít còn phù thuộc vào khả năng tài chính, quy mô của đơn vị quy doanh. Bạn không nên quá câu nệ về vấn đề phải tổ chức cúng khai trương thật cầu kỳ, hoành tráng. Bởi điều quan trọng hơn cả vẫn là lòng thành, tấm lòng thành tâm, nhất định thần linh, bề trên sẽ chứng giám, phù hộ và chở che.

Mâm lễ không cần quá cầu kỳ nhưng phải đầy đủ các vật phẩm cơ bản

Nếu có nhu cầu mua các vật phẩm thờ cúng như mâm bồng, đèn dầu, chóe thờ, chân nến, đĩa thờ… bạn có thể đến Cương Duyên Bát Tràng để lựa chọn. Chúng tôi có đa dạng các mẫu mã đẹp, hợp phong thủy với nhiều mức giá khác nhau.

Xem thêm: Cúng về nhà mới cần những gì để có một khởi đầu suôn sẻ?

Văn khấn cúng khai trương hồng phát

Bài văn khấn cúng khai trương sẽ thay cho lời cầu nguyện gửi đến bậc thần linh, cầu mong việc kinh doanh, buôn bán thuận lợi, phát đạt. Bạn có thể tham khảo mẫu sau đây:

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Lưu ý khi cúng khai trương

Bạn nên lên danh sách những việc cần chuẩn bị để tránh thiếu sót

Buổi khai trương cửa hàng, chi nhánh kinh doanh, văn phòng đại diện… sẽ không thể diễn ra thuận lợi, đầy đủ nếu thiếu bất cứ khâu nào trong việc chuẩn bị. Bởi vậy, bạn nên chú ý:

 • Lên danh sách cúng khai trương gồm những gì để chuẩn bị đủ số lượng, chất lượng cho lễ vật

 • Luôn giữ bình tĩnh, sáng suốt trong suốt quá trình buổi lễ diễn ra. Bởi nếu quá lo lắng, bạn sẽ rất dễ gặp phải sai sót khi đọc văn khấn - Điều mà bất kỳ ai đều không muốn xảy ra.

Xem thêm: Lễ cúng đầu năm gồm những gì để cầu may?

Với những chia sẻ về cúng khai trương gồm những gì của Cương Duyên Bát Tràng, bạn sẽ tự tin hơn khi chuẩn bị cho buổi lễ của đơn vị được đầy đủ, trọn vẹn. Chúc doanh nghiệp bạn phát triển thịnh vượng, thu được nhiều lợi nhuận, và đừng quên ghé đến cửa hàng chúng tôi để chọn mua các vật phẩm phong thủy thu lộc, phát tài trong kinh doanh nhé!

Thông tin liên hệ

 • Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

 • Hotline: 0968 505 268

 • Email: cuongduyen.vn@gmail.com

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại