Đa dạng mẫu lộc bình cắm hoa tại Cương Duyên

31/10/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Lộc bình cắm hoa tươi trên bàn thờ được thiết kế có thể cắm nhiều loại hoa tươi phổ biến, tượng trưng cho bình an, thịnh vượng và tài lộc. Mỗi khi đến ngày lễ hay rằm, việc cắm hoa sẽ mang lại cho không gian thờ khí sắc sinh động và ấn tượng. Dưới đây, gốm sứ Cương Duyên sẽ giới thiệu tới mọi người những mẫu lộc bình mà Cương Duyên tâm đắc nhất dưới đây!

Lọ bà từ cung S1 Lam Huế Chim Hoa

Ảnh Lọ Bà Từ Cung S1 Lam Huế Chim Hoa

Bà Từ Cung là dáng lọ được thiết kế cách điệu so với lọ lộc bình cắm hoa thông thường giúp tạo nên điểm nhấn và phù hợp với nhiều không gian thờ khác nhau. Với phần miệng loe rộng và phần thân phình to giúp nghinh đón tài lộc. Phần cổ có phần hơi thấp so với lọ lộc bình thông thường nhưng vẫn giữ được sự duyên dáng hệt như cái tên của nó vậy. Họa tiết Chim và hoa được cẩn họa thủ công cùng sắc men Lam mang chiều sâu, mọng nước tượng trưng cho sự khởi đầu sung túc và viên mãn.

Lọ đùi dế 40 S3 Lam Huế Trĩ đào

Ảnh Lọ Đùi Dế 40 S3 Lam Huế Trĩ Đào

Lọ đùi dế là một dáng lọ cắm hoa thờ độc đáo tại Cương Duyên ẩn chứa trong mình rất nhiều ý nghĩa. Cũng tựa như những lọ lộc bình cắm hoa khác có miệng loe rộng thân phình to, nhưng sự độc đáo ở đây đó chính là chiếc lọ có phần cổ cao và phần đáy thắt lại phù hợp với những loài hoa cành dài như hoa dơn, hoa thược dược hay hoa sen...Cùng với đó là họa tiết trĩ đào với hình tượng hoa đào nở vào đúng mùa xuân nên nó chính là biểu tượng đánh dấu cho những khởi đầu mới đầy tài lộc và thịnh vượng. Chim Trĩ là một loài chim quý với thân hình điệu đà, bộ lông đuôi dài xòe rộng biểu tượng cho sự giàu sang, vinh hiển.

Lọ 47 Lam Huế Trĩ Mẫu Đơn

Ảnh Lọ 47 Lam Huế Trĩ Mẫu Đơn

Được thiết kế với miệng loe rộng, phần cổ cao và phần thân phình to được thiết kế có phần vương vức tạo sự khỏe khoắn cho chiếc lọ. Theo sự tích vào đời Vua Hùng, có đem cống qua nước phương bắc một con chim Trĩ, khi đến đó, nó luôn luôn tìm cành cây nào có ngọn về phương Nam thì nó mới chịu đậu, ý rằng luôn hướng về quê nhà. Từ đó hình ảnh chim Trĩ mang ý nghĩa luôn hướng về cội nguồn, liên tưởng đến hình ảnh quê hương. Chim Trĩ và hoa mẫu đơn là một sự kết hợp hoàn hảo, nó không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp, mà còn tượng trưng cho cả sự thịnh vượng, vương giả và giàu có, đem lại nguồn sinh khí mới cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Lọ 50 S2 Lam Huế Tùng Lộc

Ảnh Lọ 50 S2 Lam Huế Tùng Lộc

Cây Tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng, mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết, dù khí hậu khắc nghiệt đến mấy, nơi mà không loài thực vật nào có thể tồn tại, nhưng Tùng không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa Trường Thọ, Tùng còn là đại diện của khí tiết người quân tử. Hươu được coi là biểu tượng của tài lộc, dùng các cảnh vẽ hươu treo trong nhà để cầu mong may mắn tài lộc. Từ "lộc" còn đồng âm với "lộ" - nghĩa là đường, nên có thể dùng biểu tượng hai con hươu, gọi là "lộ lộ thuận lợi" - đường nào cũng thuận lợi để bày trong nhà, mong mọi việc suôn sẻ, may mắn. 

Lọ 60 S2 Lam Huế Công đào

Ảnh Lọ 60 S2 Lam Huế Công Đào

Chim công chính là sự hiện diện đầy thuyết phục chứng minh cho sự giàu sang, quý phái. Vì công từ thời xưa cổ đã luôn được xem như một loài quý tộc với dáng vẻ đầy nhã nhặn, kiêu sa. Còn hoa đào vì nở vào đúng màu xuân nên nó chính là biểu tượng đánh dấu cho những khởi đầu mới đầy tài lộc và thịnh vượng. Do vậy, ý nghĩa hình ảnh công đào trong phong thủy mang tới không khí đầy phấn khởi, an khang, tăng cường sinh khí cho gia chủ.

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại