Đồ thờ men Lam Huế - Ký ức cố đô

10/07/2020
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

ĐỒ THỜ MEN LAM HUẾ - KÝ ỨC CỐ ĐÔ

Bộ đồ thờ men Lam Huế

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là quan niệm về sự tồn tại của những linh hồn và mối liên hệ giữa người đã khuất và người sống bằng đấng vô hình hiện hữu trong cuộc sống dõi theo con cháu và đem lại phước lộc, tài thọ cho họ.

Bộ đồ thờ men Lam Huế

Trải qua sự luân chuyển và biến cố của lịch sử, nhiều tín ngưỡng dân gian đã gặp phải thời kì khó khăn khi bị quy kết là “mê tín dị đoan” thế nhưng tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên vẫn tồn tại trong tiềm thức của mỗi người dân Việt.

Bát Hương thờ men Lam Huế

 

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên mang một ý nghĩa hết sức quan trọng đối với dân tộc Việt Nam. Thông qua phong tục này, nó không chỉ thể hiện ý thức luôn hướng về nguồn cội, bày tỏ lòng hiếu thảo mà còn mang giá trị về mặt tâm linh.

Đèn chuông men Lam Huế

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên mang ý nghĩa bày tỏ sự biết ơn luôn hướng về cội nguồn của mỗi người, với cội nguồn dân tộc.

Ai đã yêu thích gốm sứ đều hiểu rằng xanh lam cổ là màu sắc đặc trưng của gốm sứ xa xưa đã được chuyên dụng làm đồ thờ tâm linh. Một món đồ sứ đẹp cần phải có: độ bền cơ học theo thời gian tính bằng trăm năm + Đất cốt gốm chịu được nhiệt cao và cho ra màu trắng tuyết để làm nền cho màu men ngọc phát tiết bên trên + Bí quyết pha men, màu vẽ + Quá trình nung và hãm nhiệt.

Một số sản phẩm khác

Ống Hương Lam Huế

Kỷ ngai Lam Huế

Bát Lam Huế

Để phát huy truyền thống đó cũng như thể hiện sự thành kính với tổ tiên. Gốm sứ Cương Duyên chúng tôi với bí quyết pha chế men màu đặc biệt được gìn giữ qua ba thế hệ trong gia đình và phương thức vẽ tay truyền thống được bảo tồn 100%, Cương Duyên giới thiệu đến các bạn Bộ sưu tập Lam Huế - một sắc xanh thuần khiết mà tinh xảo, với đặc trưng men lam có chiều sâu, mọng nước, mang vẻ đẹp chuẩn mực và thần thái sang trọng.

Quý Khách có nhu cầu mua hàng xin liên hệ 0914271092

Inbox ngay:http://m.me/cuongduyen.vn

Facebook: https://www.facebook.com/cuongduyen.vn

 

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại