GỐM SỨ BÁT TRÀNG LIỆU CÓ ĐƠN ĐIỆU?

25/04/2019
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

GỐM SỨ BÁT TRÀNG LIỆU CÓ ĐƠN ĐIỆU?

Có anh A đưa đoàn khách phương xa ghé Bát Tràng chơi dịp cuối tuần. Trước khi đi, mấy người bạn vốn nổi tiếng là dân chơi đồ cổ đã thể hiện rõ sự sành sỏi: "Ghé Bát Tràng chớ có mua hàng chợ nghen, đồ chất thì cứ theo tui tìm đồ Giang Tây mà thưởng ngoạn." 

Lại có anh B vốn là dân nghiên cứu văn hoá, thích cái vẻ mộc mạc, mà có khi không còn nguyên vẹn của cổ vật gốm xưa. Ngẫm bụng giờ kiếm đâu ra mấy món đó, cho tụi trẻ con sang Bát Tràng vuốt nặn vẽ cho ngày cuối tuần của gia đình thêm ý nghĩa. 

Quán xá bày biện bán gốm giờ nơi nào cũng có, ở Bát Tràng có cả khu chợ gốm thương mại với rất nhiều gian hàng, nhiều chủng loại hàng hoá cho bạn tha hồ lựa chọn. Nếu như chẳng phải tìm kiếm cho mình một kiểu đi chơi thật ý nghĩa, cho ra được cái chất địa phương đặc sệt giống như khi đi du lịch, ta phải "search" cho ra được một danh sách nên "check-in" ở đâu, ăn món gì, làm cái gì,.... thì không có gì phải bàn luận nữa.

Hành trình định hình cho bản sắc Bát Tràng vẫn đang âm thầm diễn ra mạnh mẽ tại các xưởng chế tác thủ công, nơi mà du khách ít có dịp được tham quan và chiêm ngưỡng. Những người con gốc Bát Tràng vẫn ngày đêm lưu giữ cái chất men mộc mạc của cha ông để lại và cùng với đó là sự học hỏi, sáng tạo để đưa gốm sứ quê hương tiệm cận với gốm sứ đương đại của thế giới. Hành trình gian nan ấy chính là gia tài quý báu mà mỗi gia đình luôn gìn giữ và gói ghém trong mỗi nếp nhà, qua từng thế hệ, để giới thiệu với những người thực sự tâm huyết và dành tình yêu cho gốm sứ Bát Tràng. 

Trong suốt gần 30 năm phát triển, chúng tôi đã chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ của gốm sứ quê hương và từng ngày làm dày thêm những trang nhật ký sáng tạo mang bản sắc riêng của gia đình. Tính đến nay, thương hiệu Cương Duyên tự hào sở hữu 07 bộ sưu tập mang tính độc bản riêng có, với quy trình chế tác thủ công đặc sắc, thu hút bất cứ vị khách nào yêu mến nét đẹp địa phương. 

1. LAM HUẾ: Bài men khởi thuỷ đặc trưng của gia đình được lưu giữ, sáng tạo và cải tiến không ngừng, nhằm tạo ra những sắc độ lam đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người yêu sứ ở cả hai phong cách truyền thống và hiện đại.

2. NGŨ SẮC: Vận dụng màu sắc hài hòa theo quan niệm ngũ hành tương sinh với các sắc thái thuần khiết mà sinh động, khắc họa vẻ đẹp đa dạng của thế giới tự nhiên: chim muông, cỏ cây, hoa lá,....

3. HOA TỰ CẨM: Thủ pháp dệt gấm thêu hoa trên chất liệu gốm sứ quen thuộc, từng chi tiết được thêu dệt bởi những đôi bàn tay khéo léo, tạo ra vẻ đẹp tinh xảo và cầu kỳ như những lớp vải gấm may y phục hoàng cung.

4. TƯỜNG VÂN: Tôn vinh nền men ngọc bích hay nâu hổ phách có lớp vân phản quang, kết hợp với các họa tiết trang trí tạo nên sắc độ liêu trai và thần thoại cho từng tác phẩm.

5. RẠN LƯU LY: Chất sứ rạn cao cấp với công thức đột phá, đem đến trải nghiệm hoàn toàn mới lạ với nhiều sắc màu ấn tượng như Hoàng ly, Thiên Thanh Huyết dụ,….

6. TRẦM HƯƠNG: Thể nghiệm thành công chất liệu trầm hương quý giá của vùng cao Tây Bắc trên gốm sứ, tạo ra nguồn cảm hứng nghệ thuật độc đáo cho nhiều tác phẩm mang âm hưởng nghệ thuật đương đại.

7. HOÀNG SA: Bộ sưu tập khơi nguồn cảm hứng từ chất liệu biển đảo quê hương, là sự hòa điệu tuyệt vời giữa chất liệu sáng tác gốm sứ quen thuộc với những hạt tài nguyên tinh khiết và quý báu chắt lọc từ Vịnh san hô trù phú tại Nha Trang – Hòn ngọc của Biển Đông.

Tinh thần sáng tạo vẫn được chúng tôi nuôi dưỡng mỗi ngày, góp phần khẳng định thêm giá trị và vẻ đẹp đa dạng của Gốm sứ Bát Tràng, để mỗi trải nghiệm của các bạn khi đến Bát Tràng thực sự ý nghĩa và bạn thêm tự tin hơn khi lựa chọn những làng nghề thủ công truyền thống của Việt Nam là điểm đến mỗi dịp cuối tuần. 

CƯƠNG DUYÊN-"Sứ hạng sang-Lam huyền thoại"
--------------------------------------
Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng
Hotline: 0914.271.092 - 0978.925.925
CH1: K28-29-30, KCN Bát Tràng
CH2: Số 136A, Xóm 5, Bát Tràng
CH3: Số 47C Chợ gốm Bát Tràng
Website: www.cuongduyen.com
Youtube: CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại