Hình tượng "Thuận buồm xuôi gió" - Khởi đầu một năm mới suôn sẻ và may mắn

25/01/2022
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

 

Trong làm ăn kinh doanh, quan hệ hợp tác hay chuẩn bị cho một việc trọng đại nào đó, người ta thường chúc nhau “Thuận buồm xuôi gió”. Và ngày nay hình tượng “Thuận buồm xuôi gió” cũng rất được ưa chuộng và được xem như một ý nghĩa phong thủy giúp kích hoạt tài lộc, mang đến sự thành công.

1. Nguồn gốc, ý nghĩa hình tượng Thuận Buồm Xuôi Gió

Xuất phát từ xa xưa, công việc làm ăn, vận chuyển hàng hóa chủ yếu trên biển cả: dân chài đánh cá, nhà buôn chở hàng, tất cả phụ thuộc vào thời tiết. Trời nổi giông bão có thể nhấn chìm thành quả làm việc cả tháng trời. Đồng thời, tiết trời thuận lợi, gió thuận, buồm căng, thuyền chạy nhanh có thể giúp năng suất lên nhiều lần. Vì vậy, lời chúc thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa cầu chúc may mắn và bình an, mọi thứ xảy ra suôn sẻ.

Nguồn gốc hình tượng "Thuận Buồm Xuôi Gió"

Thuận buồm xuôi gió khắc họa hình ảnh những con thuyền chở hàng lớn với những cánh buồm rộng căng lên đang lướt trên biển cả. “Thuận Buồm Xuôi Gió” là một câu thành ngữ được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt trong giới doanh nhân, kinh doanh, làm ăn buôn bán.

Thuận – xuôi: là chỉ về cùng một phía, cùng một hướng, cùng một chiều. Không trái ngược nhau, không gặp cản trở, luôn tiến về phía trước.

Buồm – gió: là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm phải có gió mới di chuyển được. Và buồm phải gặp gió thuận chiều, thì thuyền mới đi nhanh và an toàn để đến đích của sự thành công.

Như vậy, “Thuận Buồm Xuôi Gió” mang hàm ý, chúng ta luôn nhận được sự tác động thuận lợi từ bên ngoài, sự may mắn để tiến tới được mong muốn, ước nguyện hay mục tiêu đặt ra trong công việc và trong cuộc sống.

2. Ứng dụng của hình tượng “Thuận Buồm Xuôi Gió” trên những tác phẩm Gốm sứ Bát Tràng

Hình tượng "Thuận Buồm Xuôi Gió" trên tác phẩm Mai Bình Tích Lộc

Có thể nói, hình tượng “Thuận Buồm Xuôi Gió” hiện nay được ứng dụng khá phổ biến trên rất nhiều sản phẩm trang trí như vẽ trên tranh, điêu khắc trên gỗ… và đặc biệt trên chất liệu gốm sứ. Dưới ngòi bút tựa kim thêu của các nghệ nhân trang trí tại Cương Duyên trên chất liệu gốm sứ hảo hạng Bát Tràng, từng đường nét của hình tượng “Thuận Buồm Xuôi Gió” được thể hiện một cách vô cùng sống động và có hồn. Được ứng dụng đa dạng trên nhiều hình dáng sản phẩm như: Tỏi, Bình Tụ Khí, Mai Bình Tích Lộc…khiến những tác phẩm của Cương Duyên trở nên ý nghĩa, đa dạng và nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Không chỉ mang giá trị về giá trị tác phẩm mà đó còn thể hiện giá trị về tinh thần mang nét truyền thống của một làng nghề thủ công tại Hà Nội. Và có lẽ vào dịp đầu năm mới này, nếu gia đình quý khách sở hữu những vật phẩm phong thủy này không những trang hoàng cho căn nhà của mình mà còn đem lại may mắn, thúc đẩy công việc cả năm suôn sẻ và thành công.

3. Logo Cương Duyên - nguồn cảm hứng từ hình ảnh “Thuận Buồm Xuôi Gió”

Logo Cương Duyên được lấy cảm hứng từ những cánh buồm trong hình tượng "Thuận Buồm Xuôi Gió"

Logo Cương Duyên được cách điệu hóa 2 chữ cái CD màu vàng kim tạo thành hình tượng cánh sen và hình tượng cánh buồm ra khơi, tượng trưng cho nét đẹp truyền thống vươn mình ra biển lớn, với mong muốn mang những giá trị cao quý của gốm sứ truyền thống Bát Tràng đến với đông đảo những người yêu nghệ thuật. Nền logo màu lam Huế với hiệu ứng đan lớp lan tỏa đại diện cho lớp chất liệu men truyền thống và rất cần gìn giữ bảo tồn của thương hiệu Cương Duyên. Ngoài ra ta có thể hiểu rằng, nền logo thương hiệu đó còn là màu của biển cả tựa như những ý tưởng bao la, rộng lớn mà chúng tôi sẽ luôn trau dồi, học hỏi để ngày một phát triển hơn trong tương lai. Cương Duyên chúc quý khách sẽ có một năm mới dồi dào sức khỏe và thành công trên con đường sự nghiệp. Chúc mọi người một năm mới An Khang - Thịnh Vượng!

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🔹 Website: www.cuongduyen.vn

🔹 Hotline: 0968 505 268

🔹 Hệ thống chi nhánh:

▪️ Lô A51 KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

▪️ Lô B1-2 KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

▪️ Showroom Nhà cây gốm sứ K28-29-30

▪️ Cửa hàng số 16 đường Chợ gốm Bát Tràng

▪️ Cửa hàng số 47C Chợ gốm Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại