Họa tiết hoa cúc vạn thọ trên đồ thờ nhân mùa Vu Lan có ý nghĩa như thế nào?

20/07/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

1. Hình ảnh hoa cúc có ý nghĩa gì?

Mỗi con người chúng ta được sinh ra, được lớn lên và thành đạt đều do công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Vì thế mà chữ “hiếu” được coi là một trong những chữ quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Ở Việt Nam, hoa cúc là loài hoa gắn liền với sự tích về đức tính hiếu thảo, vì thế mà trên bàn thờ thường sử dụng hoa tươi là hoa cúc.

Ảnh: Dâng hoa cúc thờ cúng nhân mùa Vu Lan báo hiếu

Trong mỹ thuật xa xưa thì hoa cúc là biểu tượng của sự bình an, trường thọ, mang đến phúc lộc trường tồn. Ngày nay, hình ảnh này đã được các nghệ nhân cẩn họa lên những bộ đồ thờ thể hiện sự trang trọng, linh thiêng.

Ảnh: Họa tiết hoa cúc vẽ tay thủ công trên đồ thờ

2. Họa tiết hoa cúc vạn thọ trên đồ thờ có ý nghĩa như thế nào?

Nhân mùa Vu lan báo hiếu, đây là dịp để con cháu sắm sửa dâng lễ, đồ thờ cúng lên bàn thờ gia tiên. Không chỉ mang ý nghĩa về lòng hiếu thảo, bình an họa tiết này còn có tính mỹ thuật cao vì hình ảnh bông cúc vạn thọ đại đóa được người nghệ nhân vẽ tay thủ công chi tiết, tỉ mỉ trên mỗi sản phẩm của bộ đồ thờ cúng.

 

Ảnh: Bộ đồ thờ cúng họa tiết hoa cúc, hoa sen vẽ tay thủ công

Ngoài họa tiết cúc đại đóa được vẽ tay thủ công trên đồ thờ cúng, xưởng gốm sứ Cương Duyên Bát Tràng còn có mẫu hoa cúc dây cổ, cũng mang ý nghĩa về lòng hiếu thảo và sự bình an những sợi dây nối liền thể hiện tình cảm gắn kết không rời trong gia đình.

 

Ảnh: Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công họa tiết hoa cúc dây cổ

3. Mua bộ đồ thờ vẽ tay thủ công họa tiết hoa cúc ở đâu?

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề sản xuất đồ thờ tâm linh vẽ tay thủ công tại Bát Tràng. Xưởng gốm sứ Cương Duyên luôn là địa chỉ tin cậy, được các thầy, các cậu và quý khách hàng lựa chọn.

Ảnh: Khách hàng tin tưởng lựa chọn bộ đồ thờ của xưởng Cương Duyên Bát Tràng

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại