Khánh tiệc Quan Hoàng Mười

31/10/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

1. Sự tích Quan Hoàng Mười

“Trời Nam có đức Hoàng Mười,

Phong tư nhất mực tuyệt vời không hai”

Theo nhân gian kể lại ông Hoàng Mười là nhân vật huyền thoại, được giáng trần để giúp đời. Theo truyền thuyết, Ông Hoàng Mười là con thứ 10 của Vua cha Bát Hải Động Đình. Theo lệnh, ông giáng trần để giúp dân. Ông Hoàng Mười không chỉ vì ông là con trai thứ 10 mà ông là người tài đức vẹn toàn, văn võ song toàn. Chính vì vậy mà người dân đã lấy ngày 10/10 là ngày lễ chính của ông Hoàng Mười, được tổ chức long trọng tại các đền thờ ông. Vào ngày 10/10 Âm Lịch hằng năm, du khách thập phương lại tấp nập hành hương chiêm bái cửa đền thờ ông Hoàng Mười. Với mong cầu được phù hộ tài cầu lộc và cầu cho con em được đỗ đạt thành tài để làm rạng danh tổ tông.

 

Ảnh Lễ Hội Quan Hoàng Mười

Ông là người có tính cách hào hoa phong nhã, tâm hồn văn chương bộc lộ rõ, những người có căn giống ông thường có đường công danh sáng lạn, thường đỗ đạt làm quan to. 

2. Dâng lễ ông Hoàng Mười  

Ảnh Quan Hoàng Mười Tại Đền Mẫu Tây Thiên - Thanh Sơn Linh Từ mà Cương Duyên có dịp ghé thăm

Cứ vào ngày 10/10 âm lịch hàng năm, các tín đồ hoan hỉ chuẩn bị lễ khấn Quan Hoàng Mười để cầu sức khỏe, tài lộc, công danh, sự nghiệp thăng tiến. Mâm lễ dâng Quan hoàng Mười gồm có hoa tươi, quả mới, trầu cau, tiền vàng, thuốc lá, chai nước, hương thơm, bánh kẹo, chai rượu hoặc có thể có thêm lễ mặn như xôi giò, gà...Ngoài ra, tín đồ có thể chuẩn bị thêm vật phẩm màu vàng do màu vàng cũng chính là màu áo của ông khi ngự về đồng. Quan trọng hơn cả vẫn chính là sự thành tâm từ đáy lòng của mỗi người.

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com/

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại