Lộc bình cho phòng khách thêm sang trọng

26/09/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Phòng khách là một không gian xây dựng được bố trí trong ngôi nhà nhằm mục đích để chủ nhân ngôi nhà tiếp đãi khách hoặc sử dụng làm không gian sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy mà việc bày trí phòng khách sao cho đẹp và hợp phong thủy đang dần được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

Lộc bình là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của lộc bình

Lộc bình phong thủy gốm sứ Cương Duyên

Từ thời xa xưa thú chơi lục bình đã có từ rất lâu đời trong các dòng họ quyền vương, quý tộc. Cho tới ngày nay, lục bình được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng bởi sự sang trọng và ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà nó đem lại. Lộc bình hay lục bình có bề ngoài giống với loại cây lộc bình (bèo tây) là loài thực vật sống trong hồ, sông. Món đồ phong thủy này có ý nghĩa là giữ gìn của cải và cất giữ tài lộc trong gia đình. Hiện nay, lộc bình gốm sứ được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nội thất làm nổi bật không gian phòng khách của bạn thêm phần sang trọng. Điều mà trước đây chỉ xuất hiện ở các gia đình khá giả hay dòng tộc quyền quý, chứ hiếm khi thấy ở các gia đình lao động bình thường dùng từ thời xa xưa. 

Vị trí tốt trong gia đình để đặt lộc bình hợp phong thủy

Lộc bình phong thủy gốm sứ Cương Duyên

Trong phong thủy, ý nghĩa lộc bình xuất phát từ chính hình dáng của nó. Bởi lộc bình có thân phình to, cổ thắt lại và phần trên miệng loe ra. Với hình dáng này, lộc bình là biểu tượng phong thủy cho sự cất giữa tài sản một cách an toàn, khí tài không bị thất thoát cho gia chủ. Đây cũng là ý nghĩa chính của lộc bình trong phong thủy. 

Để lộc bình phát huy hết tác dụng của nó thì hiểu và biết cách chơi lục bình sứ là chưa đủ, mà bạn cần phải nắm rõ được ý nghĩa về phong thủy cũng như chất liệu làm nên lộc bình và đặc biệt là tìm hiểu rõ về những vị trí đặt lộc bình sao cho chuẩn phong thủy nhất, tốt nhất. 

Phòng khách như đã nói ở trên thường có không gian rộng lớn và luôn hội tụ rất nhiều vượng khí của ngôi nhà. Vậy nên cách đặt lộc bình trong phòng khách đặc biệt quan trọng và đòi hỏi kinh nghiệm chơi lộc bình của mỗi người. Lộc bình thường được gia chủ đặt ở vị trí có hướng đông bắc hay tây nam trong nhà thì tốt nhất. Khi sở hữu được đôi lộc bình ưng ý thì chúng sẽ được chủ nhà chọn một vị trí trang trọng nhất để trưng bày đứa con tinh thần của mình như hai bên kệ ti vi, ngay tại cửa ra vào.

Xem thêm sản phẩm Lọ lộc bình phong thủy tại đây

Lộc bình phong thủy gốm sứ Cương Duyên

Lộc bình phong thủy gốm sứ Cương Duyên

Bát Tràng được ví như là thủ phủ của gốm sứ, nơi đây sản xuất đa dạng các loại mẫu mã để phục vụ nhu cầu sử dụng trong nước và quốc tế. Tại xưởng sản xuất gốm sứ Cương Duyên đã cho ra mắt rất nhiều mẫu mã và đặc biệt không thể không nhắc đến những đôi lọ lộc bình. Những mẫu lộc bình tại đây mang trong mình cái hồn của người làm gốm. Từng thớ đất sét đều được những người có chuyên môn cao trong nghề chọn lọc và tạo hình. Để làm nên nét đặc trưng của sản phẩm thì khâu cẩn họa chính là bước quan trọng nhất. Mỗi đôi lọ lộc bình đều được người nghệ nhân trang trí mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Điều đặc biệt là sản phẩm sứ tại Cương Duyên đều được thổi lửa nung trong khoảng thời gian từ 14 - 16 tiếng đem đến độ bền và sắc nét cho sản phẩm. Chúng tôi luôn đề cao chất lượng sản phẩm, coi đó như những đứa con tinh thần của mình và gửi gắm biết bao tâm huyết vào đó để khi trao đến tay khách hàng họ có thể cảm nhận được điều mà chúng tôi luôn trân quý trong suốt quãng thời gian làm nghề của mình.

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com/

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại