Lộc bình men Lam độc bản - Nét cổ kính ở thời đương đại

25/10/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

1. Lý do gì khiến lộc bình men Lam trở nên được ưa chuộng

Lộc bình cắm hoa là sản phẩm được lấy ý tưởng từ cây lục bình ở những vùng sông nước miền Tây với phần miệng loe rộng, cổ thắt lại và thân phình to theo phong thủy giúp thu hút tài lộc đến cho gia chủ. Phần miệng loe rộng giúp gia chủ có thể cắm được nhiều hoa hơn, giúp không gian thờ trở nên khang trang và đẹp hơn vào những ngày lễ, Tết, ngày dỗ, ngày rằm hay mùng một. Chính vì vậy nhiều người đã thay lọ cắm hoa thông thường bằng lọ lộc bình bởi ý nghĩa và công dụng mà nó đem lại. 

2. Lộc bình men Lam độc bản tại Cương Duyên có gì đặc biệt?

Đến với gốm sứ Cương Duyên, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian trưng bày đồ thờ tâm linh được những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm sắp xếp vô cùng chuẩn mực. Một trong những vật phẩm thờ được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn không thể không nhắc đến lọ lộc bình cắm hoa men Lam. Sản phẩm sử dụng sắc men Lam gia truyền hơn 3 thập kỷ, là đơn vị đi đầu phát triển và làm sống lại dòng men lam trong lĩnh vực gốm sứ. Chất liệu sứ cao cấp cộng kỹ thuật chế tác điêu luyện tạo nên độ bền đẹp cho từng sản phẩm. Hoa văn vẽ tay thủ công 100% bởi chính nghệ nhân Cương Duyên cùng những cộng sự của mình vẽ nên tạo tính độc bản và khác biệt của sản phẩm. Và cuối cùng đó chính là sự đa dạng về mẫu mã và thiết kế, phù hợp với nhiều không gian và mục đích thờ khác nhau. Dưới đây, gốm sứ Cương Duyên - Bát Tràng sẽ giới thiệu tới quý vị những mẫu lộc bình cắm hoa men lam ý nghĩa và độc đáo nhất của thương hiệu của chúng tôi!

  • Bình thiên vương 33 Lam Huế Hoa dây 1

Ảnh Bình thiên vương Lam Huế Hoa Dây

Họa tiết Hoa dây tượng trưng cho sự vinh hiển, cát tường. Đây là họa tiết tạo nên sự mềm mại, uyển chuyển, mang đến sự sung túc mà bậc con cháu muốn cầu mong, trình tường với tổ tiên.

  • Lọ vuông 48 Lam Huế Tứ quý 

 

Ảnh Lọ vuông 48 Lam Huế Tứ Quý

Tứ quý gồm Mai - Xuân, Sen - Hạ, Cúc - Thu, hoa phù dung - Đông. Bộ tranh tứ quý tùng - sen - cúc - phù dung tượng trưng cho 4 mùa trong năm, hoa mai tượng trưng cho mùa xuân, Hoa sen tượng trưng cho mùa hạ, hoa cúc cho mùa thu và hoa phù dung tượng trưng cho mùa đông. Cảnh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. 

  • Lọ 50 S2 Lam Huế Trĩ đào

Ảnh Lọ 50 S2 Lam Huế Trĩ Đào

Hình ảnh hoa đào vì nở vào đúng màu xuân nên nó chính là biểu tượng đánh dấu cho những khởi đầu mới đầy tài lộc và thịnh vượng. Chim Trĩ là một loài chim quý với thân hình điệu đà, bộ lông đuôi dài xòe rộng biểu tượng cho sự giàu sang, vinh hiển.

  • Lọ 60 S2 Lam Huế Tùng hạc

Ảnh Lọ 60 S2 Lam Huế Tùng Hạc

Tùng Hạc là sự kết hợp hài hòa giữa hai loài mang ý nghĩa về tuổi thọ và sự dẻo dai đó chính là cây tùng và chim hạc. Theo phong thủy, Tùng Hạc là biểu tượng mạnh mẽ cho sức khỏe tràn đầy, trường thọ vô biên. Tùng và hạc đều là hai biểu tượng tiêu biểu trong thi ca xưa: tùng mang vẻ dũng mãnh và kiên cường, hạc đại diện cho sự trong sạch và thuần khiết, đều là đặc trưng khí phách của bậc chí nhân quân tử. Hình ảnh còn đem lại sự may mắn, bình an đến cho gia chủ.

  • Lọ BTC S2 Lam Huế Hoa dây

Ảnh Lọ BTC S2 Lam Huế Hoa Dây

Họa tiết Hoa dây tượng trưng cho sự vinh hiển, cát tường. Đây là họa tiết tạo nên sự mềm mại, uyển chuyển, mang đến sự sung túc mà bậc con cháu muốn cầu mong, trình tường với tổ tiên. 

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại