Lộc bình phòng thờ - vật trấn phong thủy, đem lại tài vận cho gia chủ

13/11/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Trang trí phòng thờ bằng cặp lộc bình đối xứng hai bên vừa là cách mà con cháu thể hiện lòng hiếu kính với ông bà tổ tiên, vừa giúp không gian thờ tự tôn lên vẻ đẹp tố hảo, trang nghiêm vốn có của nó. Lộc bình phòng thờ thường có kích thước lớn từ 1m2 đến 1m4 và được kê thêm đôn kệ phù hợp với nhiều kích thước đối với ban thờ gia tiên. Bên cạnh đó, lộc bình còn được biết đến như “tấm bình phong” có khả năng trấn trạch an gia. Mỗi họa tiết hoa văn trên thân bình đều mang một ý nghĩa riêng, thay lời cầu mong của gia chủ về một cuộc sống no đủ, hạnh phúc, viên mãn.

Lọ 120 Lam Huế Tùng hạc diên niên

Ảnh Lọ 120 Lam Huế Tùng hạc diên niên

Đôi lọ lộc bình cao 1m2 với họa tiết “Tùng Hạc Diên Niên” là sự kết hợp hài hòa giữa hai loài mang ý nghĩa về tuổi thọ và sự dẻo dai đó chính là cây tùng và chim hạc. Theo phong thủy, Tùng Hạc Diên Niên là biểu tượng mạnh mẽ cho sức khỏe tràn đầy, trường thọ vô biên. Tùng và hạc đều là hai biểu tượng tiêu biểu trong thi ca xưa: tùng mang vẻ dũng mãnh và kiên cường, hạc đại diện cho sự trong sạch và thuần khiết, đều là đặc trưng khí phách của bậc chí nhân quân tử. Hình ảnh còn đem lại sự may mắn, bình an đến cho gia chủ.

Lọ 142 Lam Huế Trân Châu Tùng Hạc

Ảnh Lọ 142 Lam Huế Trân Châu Tùng Hạc

“Tùng Hạc Diên Niên” là sự kết hợp hài hòa giữa hai loài mang ý nghĩa về tuổi thọ và sự dẻo dai đó chính là cây tùng và chim hạc. Theo phong thủy, Tùng Hạc Diên Niên là biểu tượng mạnh mẽ cho sức khỏe tràn đầy, trường thọ vô biên. Tùng và hạc đều là hai biểu tượng tiêu biểu trong thi ca xưa: tùng mang vẻ dũng mãnh và kiên cường, hạc đại diện cho sự trong sạch và thuần khiết, đều là đặc trưng khí phách của bậc chí nhân quân tử. Hình ảnh còn đem lại sự may mắn, bình an đến cho gia chủ. Đó còn là sự kết hợp của sắc men Lam với men Trân Châu khiến tác phẩm mang chiều sâu và mới lạ hơn.

Lọ 142 Lam Huế Sen 

Ảnh Lọ 142 Lam Huế Sen 

Hoa sen gắn liền với văn hóa, đời sống của người Việt. Trong quan niệm của Phật Giáo thì hoa sen thường xuất phát từ trong bùn nhơ, luôn luôn mọc trong ao, trong hồ, nhưng hoa sen vẫn vươn lên trổ hoa thơm ngát, mùi hương tinh khiết. Chính điều này đã khiến cho nhiều người nhận định hoa sẽ chính là biểu tượng của sự thanh khiết, không vướng bụi trần và cũng là hình ảnh gắn liền với những người tu hành đắc đạo. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, hoa sen giúp điều hòa vượng khí, tăng cường năng lượng tích cực, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Lọ 142 chạm nổi Lam Huế Ngũ sắc Hồng Hạc

Ảnh Lọ 142 chạm nổi Lam Huế Ngũ sắc Hồng Hạc

Hồng Hạc là loại chim biểu tượng cho sự quyền quý, trường thọ. Từ xa xưa, người ta coi chim Hồng Hạc là loài chim tiên bởi tuổi thọ của nó rất dài. Và từ xưa đến nay, người ta đã dùng hình ảnh chim Hồng Hạc để chúc phúc cho nhau có cuộc sống trường thọ, hạnh phúc. Thủ pháp chạm nổi thủ công tạo cho sản phẩm nổi bật và tinh tế hơn.

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại