Lục bình sứ Bát Tràng – tinh hoa nghề gốm sứ Việt

04/07/2019
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Từ lâu lục bình sứ Bát Tràng đã là vật không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình Việt. Do đó việc chọn lựa được địa chỉ bán lục bình sứ Bát Tràng chính hãng uy tín rất quan trọng. Lục bình không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà nó còn có ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh. Vậy nên, bạn cần phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định mua lục bình sứ Bát Tràng để có một bộ lục bình chất lượng.

1. Ý nghĩa phong thủy của lục bình gốm sứ

Lục bình là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Không chỉ có công dụng trang trí mà lục bình còn là vật phong thủy, thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ, đặc biệt là lục bình sứ Bát Tràng.

lộc bình bát tràng

Lục bình Bát Tràng hầu hết đều được trạm trổ họa tiết tinh tế

Theo phong thủy lục bình có tác dụng giữ và thu khí rất tốt để tạo vận may, thu hút tài lộc, giữ sự bình an. Một chiếc lục bình với kích thước vừa vặn là lý tưởng để mang lại may mắn cho cả gia đình, xua đuổi những điều không tốt.

Ngoài ra, nếu sở hữu cặp lục bình phong thủy trong nhà, nó sẽ đem tới hạnh phúc, gia đình hòa thuận, đoàn kết, mang đến bình an cho người sử dụng. Bên cạnh đó, ngoài ý nghĩa về phong thủy, lọ lục bình còn là món quà tân gia, quà tặng ý nghĩa cho người thân, đối tác, bạn bè.

2. Những điều cần lưu ý khi mua lục bình

Lọ lục bình là dạng lọ rất đặc trưng với thân phình to ra, thắt nút ở cổ lọ và miệng lọ loe ra. Chính vì hình dạng đặc biệt này mà lọ lục bình được coi như biểu tượng của sự sung túc, phú quý, tiền bạc dồi dào. Để có được bộ lục bình Bát Tràng chính hãng ưng ý, bạn cần lưu tâm đến những vấn đề sau:

- Hình dạng lục bình: lục bình cao cấp có hình dạng cân thẳng, không nghiêng vẹo, sờ vào có cảm giác men nhẵn mịn, không lồi lõm.

- Men gốm: đều, không loang lổ, đạt độ bóng nhất định.

- Đường nét vẽ: sắc sảo, tinh tế, nét vẽ không thô.

Lộc bình bát tràng chính hãng

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại