Món quà giao tình ý nghĩa dành riêng cho dịp Tết Nguyên Đán 2022

22/01/2022
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

1. Tìm hiểu văn hóa quà tết của người Việt

Không phải ngẫu nhiên mà tại Việt Nam, việc tặng quà trong dịp Tết lại trở thành một nét văn hóa đặc biệt như hiện nay. Có thể nói, Tết không hẳn là dịp lễ duy nhất trong năm mà mọi người sẽ tặng quà cho nhau. Tuy nhiên, Tết lại được xem là thời điểm phù hợp nhất để chúng ta bày tỏ sự biết ơn, kính trọng đối với tất cả mọi người trong suốt một năm đã qua.

Quà Tết trong văn hóa người Việt

Và cứ thế những món quà Tết ý nghĩa ấy đã len lỏi vào văn hóa người Việt, trở thành một nét văn hóa ý nghĩa không thể thiếu trong ngày Tết của dân tộc. Không chỉ kế thừa những giá trị về lòng biết ơn, kính trọng mà còn thể hiện được sự tinh tế và ý nghĩa trong mỗi món quà. 

2. Ý nghĩa của việc tặng quà Tết

Ý nghĩa của việc tặng quà Tết

Cứ mỗi độ tết đến xuân về thì việc tặng quà vào dịp Tết từ lâu đã là nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Đó không chỉ là hình thức bày tỏ tình cảm với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp mà nó còn đem lại phúc khí và điều may mắn tới người nhận. Sau một năm làm việc vất vả, có lẽ những người con, nhất là những người làm việc xa nhà ai cũng mong nhớ và tất bật mua sắm trở về sum họp bên gia đình. Họ tìm kiếm những món quà Tết dành tặng cho cha mẹ, ông bà với mong muốn cầu mong cho ông bà, cha mẹ sức khỏe dồi dào để vui vầy cùng con cháu. 

Ngày nay, bên cạnh cha mẹ, ông bà, người Việt ta còn chuẩn bị quà Tết để trao tặng cho bạn bè đồng nghiệp, những người luôn sát cánh bên mỗi chúng ta trong những giây phút khó khăn. Ý nghĩa quà Tết lúc này thường mang theo sự chân thành và thân tình. Người biếu tặng không chỉ cầu chúc một năm mới an khang thịnh vượng mà còn gửi gắm lời chúc sức khỏe, an lành đến người nhận.

3. Cương Duyên và bộ tác phẩm "Dệt Gấm Thêu Hoa"

Bộ tác phẩm ra mắt của Cương Duyên vào dịp tết 2022

Cương Duyên hiểu được giá trị của những món quà tết mà mọi người muốn trao đi. Chính vì thế, những sản phẩm của Cương Duyên luôn mang những ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong từng tác phẩm. Từ chất liệu sứ hảo hạng, chất men sang trọng, đẳng cấp, lối vẽ sắc nét, tỉ mỉ với bộ hoa văn, họa tiết ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hơn tất cả đó chính là tấm chân tình mà những người thợ chế tác thủ công tại Cương Duyên gửi gắm vào từng tác phẩm.

Gói trọn tâm huyết trong từng tác phẩm

Tết năm nào Cương Duyên cũng rộn rã những vị khách đến tham quan, dành tình cảm, nâng niu tìm cho mình những món quà cho dịp năm mới đoàn viên, ấm áp.

Lộc bình cắm hoa nền Hoa Gấm

Thật vui khi Tết năm nay, Cương Duyên vừa ra mắt các sản phẩm mang thủ pháp Dệt Gấm Thêu Hoa trên nền gốm thượng phẩm, tạo ra nhiều mẫu sản vật giao tình dành tặng nhau nhân dịp năm mới.

Các hoạ tiết hoa gấm được chạm nổi công phu, mảnh mai như đường chỉ thêu, mềm mại sống động trên nền gốm sứ hảo hạng Bát Tràng. Trông xa như có 1 tấm vải gấm ôm trọn lấy sản phẩm, khiến cho sắc lam đã sang nay lại càng sang hơn.

Bình cắm hoa phong thủy Tết 2022

Vì năm mới là đoàn viên, là lời hứa của những cuộc hẹn. Hãy mang bên mình món quà của Cương Duyên và trở về cùng người thân thương bạn nhé!

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🔹 Website: www.cuongduyen.vn

🔹 Hotline: 0968 505 268

🔹 Hệ thống chi nhánh:

▪️ Lô A51 KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

▪️ Lô B1-2 KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

▪️ Showroom Nhà cây gốm sứ K28-29-30

▪️ Cửa hàng số 16 đường Chợ gốm Bát Tràng

▪️ Cửa hàng số 47C Chợ gốm Bát Tràng 
 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại