Mua đồ thờ nhân ngày Vu Lan báo hiếu

19/07/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

 

1. Lễ Vu Lan là gì?

Lễ Vu Lan là một trong những ngày lễ chính của Phật Giáo. Trong ngày này, người con sẽ dành cả lòng thành để báo hiếu công ơn dưỡng dục của cha mẹ tổ tiên. Ngoài ra, các người con cũng sẽ phóng sinh, làm phước để cha mẹ được hưởng công đức.

Ảnh 1: Lễ Vu Lan là một ngày đại lễ của Phật Giáo và dần dần trở thành ngày lễ của người Việt Nam

2. Tại sao nên mua đồ thờ nhân mùa Vu Lan báo hiếu

Có rất nhiều người thắc mắc tại sao nên tân trang lại ban thờ nhân mùa Vu Lan báo hiếu, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Theo kinh Vu Lan thì ngày xưa, Mục Kiền Liên đã tu luyện thành công nhiều phép thần thông. Mẫu thân ông là bà Thanh Đề đã qua đời, ông tưởng nhớ và muốn biết bây giờ mẹ như thế nào nên dùng mắt phép nhìn khắp trời đất để tìm. Thấy mẹ mình, vì gây nhiều nghiệp ác nên phải sanh làm ngạ quỷ, bị đói khát hành hạ khổ sở, ông đã đem cơm xuống tận cõi quỷ để dâng mẹ. Tuy nhiên do đói ăn lâu ngày nên mẹ của ông khi ăn đã dùng một tay che bát cơm của mình đi tránh không cho các cô hồn khác đến tranh cướp, vì vậy khi thức ăn đưa lên miệng thức ăn đã hóa thành lửa đỏ.

Mục Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ, Phật dạy rằng: "dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu. Chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để vận động chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó". Làm theo lời Phật, mẹ của Mục Liên đã được giải thoát. Phật cũng dạy rằng chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này (Vu Lan Bồn Pháp).

Từ đó rằm tháng 7 hằng năm cũng là dịp sắm sửa đồ thờ cúng để bày tỏ lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Ảnh 2: Sắm sửa đồ thờ nhân mùa Vu Lan

3. Mua đồ thờ ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng bộ đồ thờ trên thị trường, nhưng xưởng Gốm sứ Cương Duyên Bát Tràng với tôn chỉ bảo tồn những nét đẹp truyền thống, chúng tôi với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề sản xuất đồ thờ cúng tâm linh đã luôn gìn giữ những mẫu đồ thờ vẽ tay thủ công chuẩn truyền thống. Xưởng gốm sứ Cương Duyên luôn là địa chỉ tin cậy, được các thầy, các cậu và quý khách hàng lựa chọn.

Ảnh: Khách hàng tin tưởng lựa chọn bộ đồ thờ của xưởng Cương Duyên Bát Tràng

Sau đây là 3 mẫu bộ đồ thờ vẽ tay thủ công bạn có thể tham khảo:

Bạch Ngọc Thiên Hương: Hoa sen mang vẻ đẹp thanh tao thuần khiết đem đến sự bình an và tốt lành cho gia chủ

Ảnh: Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công họa tiết hoa sen (Bạch Ngọc Thiên Hương)

Thiên Kim Như Ý: Hình tượng hoa cúc bảo tiên được cách điệu nối liền bằng những sợi dây liên kết mềm mại thể hiện sự viên mãn tròn đầy.

Ảnh: Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công họa tiết hoa cúc dây (Thiên Kim Như Ý)

Phúc Thọ Đồng Viên: Thể thức triện thư biểu tượng cho học thức và trí tuệ, là lời chúc bình an và trọn vẹn ý nghĩa: Phúc - Lộc - Thọ - Hỷ - Tài.

Ảnh: Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công họa tiết Triện thư (Phúc Lộc Đồng Viên)

Nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu, xưởng gốm sứ Cương Duyên có chương trình tri ân lên đến 30%, cùng quà tặng tiết kiệm lên đến 30 triệu cho khách hàng mua combo bộ đồ thờ - lộc bình - chóe/thống tại cửa hàng.
Dưới đây là các mẫu bộ đồ thờ đầy đủ kích thước phù hợp với mọi không gian phòng thờ của gia đình bạn:

Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công 01

Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công 02

Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công 03

Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công 04

Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công 05

Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công 06

Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công 07

Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công 08

Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công 09

Bộ đồ thờ vẽ tay thủ công 10

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại