Mua gốm sứ Bát Tràng chính hãng ở đâu ?

24/06/2019
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link
  1. Gốm sứ bát tràng là gì

Gốm sứ được làm từ đất và tinh hoa trí tuệ của con người. Tìm hiểu về nguồn gốc gốm sứ đã có lịch sử lâu đời và gắn liền với cuộc sống con người. Từ xa xưa con người đã biết dùng đất sét để tạo ra gốm, lợi dụng đặc tính chịu được nhiệt độ cao mà gốm sứ được sử dụng với rất nhiều công dụng và đã trở thành vật liệu quen thuộc của chúng ta.

Rất ít sản phẩm gốm Việt chỉ có một chức năng, hoặc nói đúng hơn, chức năng của chúng không hoàn toàn cố định. Nếu chỉ nói riêng về chức năng của đồ gốm Việt vùng đồng bằng sông Hồng, chúng ta đã có thể có một công trình nghiên cứu dày dặn. Với một số loại đồ gốm, có thể có những chức năng khác nhau trong các thời điểm và môi trường khác nhau. Nhưng, nhìn một cách tổng quan, trong tiến trình phát triển, chức năng của các dạng sản phẩm này ngày càng được phân định một cách rạch ròi, cụ thể hơn.

Gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm có lịch sử lâu đời, gắn liền với nhiều câu chuyện của người dân mảnh đất nghìn năm văn hiến. Đây cũng là dòng sản phẩm bán rất chạy hiện nay, tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi làm giả hàng gốm sứ Bát Tràng, cho ra đời mẫu mã kém chất lượng, thiếu tính thẩm mỹ. Chính vì thế người tiêu dùng nên chọn những cửa hàng bán gốm sứ Bát Tràng uy tín chất lượng để chọn mua những sản phẩm tốt nhất.

>>> Xem thêm Phân biệt đồ gốm bát tràng 

  1. Công dụng của gốm sứ bát tràng
  • Là một vật chứa đựng hàng ngày

Bạn có biết, từ thời xa xưa, lấy đâu ra sản phẩm được làm từ thủy tinh hay đủ vật liệu như nhựa hay kim loại như bây giờ. Con người chỉ biết sáng tạo ra đồ gốm để có thể sử dụng như vật chứa đựng hàng ngày. Từ đồ uống, thực ra ngày xưa cũng chỉ có nước uống là tốt lắm rồi cho đến đồ ăn, thực phẩm. Ngày trước, nếu như nhà nào có được một bình sứ để thực phẩm thừa hoặc chưa dùng đến vào trong, nghĩa là nhà đó có của ăn của để rất nhiều. Còn bây giờ, thực sự, điều này hoàn toàn bình thường do đời sống vật chất của chúng ta tốt hơn, ổn định và phát triển hơn rất nhiều rồi. Những công dụng một thời của đồ gốm sứ, có lẽ chẳng ai có thể dễ quên!

  • Công cụ sản xuất

Đồ gốm trước đây thay vì để trang trí trong nhà hay làm vật đựng các thứ, còn có một chức năng đó là công cụ sản xuất. Thực chất, những công cụ làm bằng sành sứ tính ứng dụng không cao lắm, nhưng trong thời đó, đây cũng là một loại công cụ đáng trân trọng. Theo thời gian, sắt, đồng, thép, thiếc ra đời và chế tạo được những công cụ cứng cáp hơn, đa năng hơn nên con người không sử dụng đồ sứ nhiều nữa.

  • Trang trí nhà cửa

Có lẽ bây giờ đây là chức năng và vai trò chính của sản phẩm gốm sứ đối với cuộc sống con người Việt Nam. Chúng ta đã qua thời khó khăn, phải làm mọi cách để có thực phẩm nuôi sống bản thân và gia đình hàng ngày. Bây giờ thời kỳ hiện đại hơn, nhưng con người vẫn mê đắm vẻ đẹp của gốm sứ, nên dành một vị trí đặc biệt cho những sản phẩm này, chính là công dụng trang trí nhà cửa. Đó có thể là một lọ hoa to để cắm những bông hoa quý, tinh xảo để tiếp khách hay những bức tượng tài lộc để trong nhà thêm sang trọng cùng với bao ước muốn của chủ nhà. Có lẽ, dù sao, đồ vật được làm từ gốm sứ vẫn là một phần không thể thiếu đối với người dân nước ta!

Mua gốm sứ Bát Tràng chính hãng ở đâu ?

Thương hiệu Cương Duyên ra đời trên cơ sở kế thừa và phát triển nghề gốm sứ truyền thống lưu giữ qua ba thế hệ trong gia đình.Gốm sứ Cương Duyên có một đội ngũ kỹ thuật lâu năm nhiều kinh nghiệm và những nghệ nhân trang trí có tay nghề khéo léo với đam mê và sức sáng tạo không ngừng. Cơ sở hiện nay có gần 100 công nhân trực tiếp chế tác các sản phẩm gốm sứ mỹ nghệ cao cấp, phục vụ những thị trường đề cao yếu tố chất lượng, kỹ thuật và đòi hỏi chuyên sâu về mỹ thuật trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu và lợi ích khách hàng lên hàng đầu, sản phẩm gốm sứ Cương Duyên không chỉ tinh tế đẹp về kiểu dáng, thích hợp cho nhiều mục đích mà còn là bộ quà tặng ý nghĩa. Cùng với đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, như một món quà hoàn hảo cho mọi gia đình Việt.

Trong những năm gần đây, gốm sứ Cương Duyên tiếp tục phát huy những thành tích và truyền thống, ra sức đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động xã hội được nhiều khách hàng tin tưởng. Cơ sở sản xuất gốm sứ Bát Tràng Cương Duyên luôn mong muốn duy trì và phát triển ngày càng cao hơn những truyền thống tốt đẹp đã đạt được, mong muốn giới thiệu những sản phẩm gốm sứ đặc sắc của Việt Nam nói chung và của cơ sở nói riêng ngày càng rộng sâu hơn trên thị trường khu vực và thế giới.

🔷 Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

🌐 www.cuongduyen.com

📞 0914 271 092 - 0978 925 925

👉 Hệ thống cửa hàng:

🔸 K28-29-30, KCN Bát Tràng

🔸 Số 136A, đường Chợ gốm, Xóm 5, Bát Tràng

🔸 Số 47C Chợ gốm Bát Tràng

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại