Nguyên liệu để tạo nên 1 bộ đồ thờ cúng chất lượng

01/12/2020
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

1 bộ đồ thờ cúng được tạo nên từ nguyên liệu gì

Mỗi nguyên liệu, công đoạn làm gốm đều vô cùng kỳ công. Và đất cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp của sản phẩm đồ thờ cúngLoại đất được sử dụng là đất sét, làng Bát Tràng cũng nằm ở vị trí gần sông Hồng, có nguồn đất sét khá dồi dào. Đất sét ở đây có độ dẻo cao. Khó bị tan trong nước. Hạt đất mịn, có màu trắng xám. Chịu được nhiệt lên tới 1650 độ C. Thành phần có nhiều chất như Al203, Si02; Fe203; Na2O, CaO; MgO; K2O; Ti02. Loại đất này dùng để làm gốm rất tốt. Tuy chỉ có một nhược điểm là chứa hàm lượng oxit sắt khá cao. Khi sấy sẽ bị hao đi một chút.

Để tạo nên 1 bộ đồ thờ cúng chất lượng, nguyên liệu cần được xử lý, pha chế kỹ lưỡng

Trước khi được đem ra sử dụng, đất sét phải trải qua quá trình xử lý đất để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Ngày nay với việc áp dụng công nghệ hiện đại, quy trình xử lý đất đã tiện dụng hơn rất nhiều. Tiết kiệm khá nhiều công sức và thời gian cho người làm gốm. Đồng thời tăng chất lượng của đồ thờ cúng Bát Tràng.

 Loại đất thô từ mỏ mang về được trộn theo một tỷ lệ đặc biệt. Tỷ lệ pha chế này là một bí quyết được các nghệ nhân đặc biệt giữ kín. Thiết bị được sử dụng để xử lý đất là bình nghiền. Hỗn hợp đất được cho vào bình cùng với một lượng nước vừa đủ. Bình sẽ hoạt động liên tục trong khoảng từ 24 đến 48 giờ để cho ra một loại chất gọi là hồ. Tại đây hồ được khử sắt bằng từ tính bởi một thiết bị đặc biệt. Sau khi khử hết sắt, hồ sẽ được chuyển qua bể chứa hoặc chuyển lên bể lắng. Tại đây sẽ thu lấy đất dẻo nguyên chất. 

Công đoạn này đem lại hiệu quả đáng kể. Nguồn đất được sử dụng sẽ có chất lượng cao hơn. Ít tạp chất hơn so với cách xử lý truyền thống.

Đồ thờ cúng thương hiệu Cương Duyên, tinh hoa làng gốm Bát Tràng

Gốm sứ Bát Tràng là một niềm tự hào của người dân Việt Nam. Tiếp nối truyền thống làng nghề, gốm sứ Cương Duyên vẫn phát huy những nét đặc trưng trong việc chế tác đồ thờ cúng  Dù để phục vụ mục đích bài trí nhà ở, thờ cúng, phong thủy hay làm quà tặng cho cá nhân, doanh nghiệp, đồ thờ cúng của Cương Duyên luôn được chế tác cẩn thận và tinh tế từ khâu lựa chọn nguyên liệu, tạo hình, thiết kế họa tiết cho tới phủ men. Mỗi công đoạn đều được tỉnh chỉnh chi tiết bởi đội ngũ nhân sự là những nghệ nhân tay nghề cao và đặc biệt là đam mê, dành hết cái tâm cho nghề nghiệp.

Thương hiệu gốm sứ Cương Duyên là một trong những điểm sáng đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật gốm sứ hiện đại ngày nay ở Bát Tràng. 

-------------------------------

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN

• Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Cửa hàng 1: Số 16, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Cửa hàng 2: Số 47C, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Điện thoại: 0914 271 092

• Website: https://cuongduyen.com

• Shopee: https://shopee.vn/shop/199093260/

• Sendo: https://www.sendo.vn/shop/gom-men-lam-cung-dinh-hue

• Email: cuongduyen.vn@gmail.com

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại