Ống phóng - Vật phẩm sưu tầm mang đặc trưng tín ngưỡng

02/10/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Trong văn hóa thờ cúng của người Việt, cứ đến mỗi dịp Tết đến xuân về, ngày lễ, rằm, mùng một... Con cháu lại "dâng hương, dâng hoa" lên bàn thờ gia tiên để thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn đối với ông bà, tổ tiên, thánh thần. Thông qua việc thắp hương, con cháu luôn nói lên những ước nguyện để cầu mong ông bà, tổ tiên phù hộ độ trì. Ống phóng hay còn gọi là ống đựng hương là một trong những vật phẩm thờ vô cùng quan trọng không thể thiếu trên ban thờ người Việt, vậy ý nghĩa mà nó đem lại là gì mọi người hãy cùng gốm sứ Cương Duyên tìm hiểu nhé!

1. Ống phóng là gì? Ý nghĩa của ống phóng trên ban thờ

Ảnh Ống Phóng Men Lam Cương Duyên

Ống hương là một trong những vật phẩm thờ cúng dùng để đựng hương. Vật phẩm này thường được đặt ở cạnh ngoài góc trái trên ban thờ gia tiên hay ban thờ Phật. Với thiết kế phần miệng loe rộng để đón năng lượng, phần thân phình to với mục đích tích trữ tài lộc vô cùng độc đáo và ý nghĩa chính là điểm đặc biệt của ống phóng đựng hương. Được làm từ chất liệu gốm sứ nên chính bản thân nó đã mang đầy đủ yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ giúp hấp thụ năng lượng tốt lành cho gia chủ. 

2. Lý do khách hàng chọn ống phóng men lam Cương Duyên - Bát Tràng

Ống hương bằng chất liệu gốm sứ mang đậm giá trị phong thủy, tâm linh với cuộc sống, sự nghiệp, sức khỏe của cả gia đình. Nhiều khách hàng đến với Cương Duyên luôn có những trải nghiệm tích cực và hài lòng về sản phẩm sứ nơi đây. Chúng tôi - những người trong nghề luôn đề cao sản phẩm phẩm sứ bằng chất liệu và giá trị ẩn sâu trong đó. 

Ảnh Ống Phóng Men Lam Cương Duyên

Về chất liệu, nhắc đến sản phẩm sứ chắc hẳn mọi người đều biết một sản phẩm được tạo ra là cả một quá trình. Muốn sản phẩm đạt đến độ sắc sảo thì người nghệ nhân cần phải khéo léo trong việc chọn đất, tỉ mỉ trong khâu cẩn họa và kiên nhẫn khi nung sản phẩm. Và đặc biệt không thể không nhắc đến sắc men Lam gia truyền có chiều sâu, mong nước, mang vẻ đẹp và thần thái sang trọng đến cho vật phẩm ống phóng. Qua các công đoạn ta còn thấy một vật phẩm còn hội tụ 5 yếu tố bởi đát tượng trưng cho thổ, nước tượng trưng cho hành thủy, yếu tố kim được thể hiện trong sắc men, lửa nung sản phẩm tượng trưng cho mệnh hỏa và mộc ẩn mình trong củi dùng để nung lò thời xưa.

Về giá trị, tất cả những vật phẩm tại Cương Duyên đều được những người nghệ nhân làm bằng tất cả tâm huyết và đem vào đó tình yêu gắn bó với nghề. Đó chính là giá trị về mặt tinh thần vô cùng lớn mà tất cả chúng tôi đều trân quý và biết ơn.

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com/

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại