Phân biệt gốm sứ cao cấp Bát Tràng và gốm sứ ở chợ

08/07/2019
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Phân biệt gốm sứ cao cấp Cương Duyên và gốm sứ ở chợ

Trong các đơn vị sản xuất gốm sứ cao cấp hiện nay, Cương Duyên nổi lên như một thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm đồ gốm cao cấp, chất lượng. Nhưng đứng giữa vô vàn các sản phẩm gốm sứ trên thị trường, làm thế nào bạn phân biệt được đâu là gốm sứ cao cấp Cương Duyên, đâu là hàng chợ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm từng loại sản phẩm để có thể phân biệt và đưa ra lựa chọn thông thái nhất nhé.

1. Đặc điểm của gốm sứ Cương Duyên

Nghề gốm đã xuất hiện ở làng Bát Tràng từ rất lâu về trước. Cùng với đó là sự xuất hiện của ngày càng nhiều các cơ sở sản xuất gốm sứ hoạt động quy mô và chuyên nghiệp. Trong số đó, gốm sứ Cương Duyên là một trong số cơ sở uy tín tọa lạc ngay trong làng gốm Bát Tràng. Các sản phẩm của Cương Duyên có chất lượng cao, sang trọng, vừa mang nét đẹp cổ xưa, vừa hiện đại, được mọi người tin chọn, ủng hộ.

Sản phẩm gốm sứ Cương Duyên luôn ưu tiên hàng hàng đầu về chất lượng

Thương hiệu gốm sứ cao cấp Cương Duyên nổi tiếng như ngày hôm nay là nhờ những đặc điểm và cũng là điểm mạnh nổi bật sau đây:

- Sản phẩm gốm sứ Cương Duyên đều được làm thủ công bằng đất sét theo phương pháp nung. Đất sét được nung ở nhiệt độ cao lên đến 1000oC tạo ra các sản phẩm có độ bền cao.

- Gốm sứ Cương Duyên được làm từ 5 loại men cao cấp: men ngọc, men rạn, men trắng, men lam, men nâu, lớp men bóng sáng phủ đều kín lên sản phẩm tạo nên sức hút của sản phẩm.

- Họa tiết trang trí trên sản phẩm Cương Duyên rất đa dạng, cầu kì, màu sắc tươi sáng, nhã nhặn gần gũi với con người Việt Nam.

- Khi gõ lên sản phẩm gốm sứ của Cương Duyên bạn sẽ nghe âm thanh ngân vang như khi gõ lên bề mặt kim loại. Chính nhờ âm thanh này để khẳng định thêm chất lượng, sự đặc biệt và khác xa với các sản phẩm kém chất lượng trên thị trường.

2. Gốm sứ ở chợ có đặc điểm gì?

Với sự đa dạng của sản phẩm gốm sứ ngày nay, thật khó để đánh giá chất lượng sản phẩm đồ sứ cao cấp hay hàng nhái ở chợ. Nhưng tiền nào của ấy, hàng ở chợ có rất nhiều điểm khác biệt so với gốm sứ cao cấp Cương Duyên.

- Gốm sứ ở chợ thường lấy năng suất làm mục tiêu, không coi trọng chất lượng, sự tinh tế của từng sản phẩm nên chất lượng đất kém, chất men kém, màu gốm xấu để tiết kiệm chi phí nên chất lượng kém xa so với sản phẩm gốm sứ cao cấp Cương Duyên.

Sản phẩm gốm sứ ở chợ đa dạng về chủng loại nhưng không đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng

- Gốm sứ ở chợ thường nung ở nhiệt độ thấp để tiết kiệm nhiên liệu, lò nung không đủ thoáng nên chất lượng nung không đều. Sản phẩm có độ bền thấp, dễ rạn nứt nên có thời gian sử dụng ngắn, không có giá trị trưng bày hay trang trí.

-  Vì chất đất làm nên sản phẩm kém, bị pha tạp nhiều nên khi gõ lên sản phẩm thì sẽ nghe âm thanh pha tạp, không thanh, không ngân vang.

- Gốm sứ ở chợ thường có thời gian sản xuất nhanh, lấy giá rẻ nên tập trung các vùng chợ nông thôn, khách hàng có yêu cầu thấp.

Lời kết

Với những đặc điểm của gốm sứ cao cấp Cương Duyên và gốm sứ ở chợ mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ giúp người tiêu dùng có thể phân biệt và chọn mua được sản phẩm gốm sứ cao cấp, chất lượng. Nếu có nhu cầu mua gốm sứ chính hãng Cương Duyên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Hệ thống cửa hàng

Ch1: K28 - 29 - 30, KCN Bát Tràng

Ch2: số 47C chợ gốm Bát Tràng

Ch3: số 136A, xóm 5, Bát Tràng

Hotline: 0914 271 hoặc 0920978 925 925

Email: cuongduyen.vn@gmail.com

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại