PHÂN BIỆT HÀNG VẼ TAY, DECAL VÀ BÁN DECAL

16/06/2019
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Gốm sứ vẽ tay là loại gốm được người thợ vẽ trực tiếp lên gốm bằng tay, với đặc thù thủ công nên các sản phẩm ra lò không đồng nhất về hoa văn, không cái nào giống hoàn toàn cái nào, đây là một nét độc đáo, riêng biệt của gốm sứ Vẽ tay. Khi vào một cửa hàng gốm sứ chúng ta có thể dùng phương pháp này để chọn mua sản phẩm. Với hàng vẽ tay thường có chiều sâu, nhiều nét lượng nét uốn, nét sâu nét mờ, khi nhìn sản phẩm bạn như chìm vào thế giới cũa người thợ vẽ đã tạo ra. Các chi tiết trên sản phẩm có nét đậm nhạt khác nhau nên có sự khác biệt giữa các sản phẩm cùng loại, màu sắc sản phẩm cũng không rực rỡ như hoa văn decal. Nếu các sản phẩm gốm sứ vẽ tay có màu sắc rực rỡ, sống động thì đó là hàng cao cấp và thường có mức giá khá cao.

Gốm sứ dán decal là sản phẩm gốm sứ sản xuất công nghiệp theo dây chuyền tự động ít có sự tham gia của con người trong quá trình sản xuất, hoa văn trang trí trên sản phẩm là một miếng decal chịu nhiệt theo một khuôn mẫu nhất định.

Những hàng gốm sứ Bát Tràng vẽ tay chất lượng thì giá thành thường khá cao so với những sản phẩm decal, do vậy khi chọn lựa cần chú ý để không bị nhầm lẫn giữa 2 loại

https://www.youtube.com/watch?v=Wfq4dRxgo6A

 

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại