“SỨ HẠNG SANG - LAM HUYỀN THOẠI” Tôn chỉ cao quý của thương hiệu Cương Duyên

28/09/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

1. Giới thiệu đôi nét về xưởng: nguồn gốc, lịch sử hình thành phát triển quy mô

Làng gốm Bát Tràng với bề dày lịch sử về nghề làm gốm lâu năm được người dân trong nước và ngoài nước biết đến với những sản phẩm gốm sứ độc đáo và cao cấp. Nơi đây hội tụ biết bao nhân tài đã gắn bó lâu năm với nghề, những con người ấy đã biến bùn đất trở thành báu vật nhân gian nhờ đôi bàn tay khéo léo, khối óc sáng tạo và qua con mắt tinh tường mà chỉ những nghệ nhân tại làng gốm Bát Tràng mới có. Tọa lạc trên mảnh đất quê hương Bát Tràng, thương hiệu gốm sứ Cương Duyên có lịch sử hình thành cách đây 30 năm do nghệ nhân Phạm Duy Cương cùng vợ của mình là bà Phạm Thị Duyên và những người thợ gắn bó từ lúc thành lập cho đến nay. Ông không ngừng tìm tòi và học hỏi để ngày một nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như thương hiệu cùng với quy mô xưởng ngày một phát triển rộng rãi hơn.

Ảnh quy mô xưởng gốm sứ Cương Duyên

2. Nghệ nhân Phạm Duy Cương và bài Men Lam gia truyền

Logo Cương Duyên được cách điệu hóa 2 chữ cái CD màu vàng kim tạo thành hình tượng cánh sen và hình tượng cánh buồm ra khơi, tượng trưng cho nét đẹp truyền thống vươn mình ra biển lớn, với mong muốn mang những giá trị cao quý của gốm sứ truyền thống Bát Tràng đến với đông đảo những người yêu nghệ thuật. Nền logo màu lam Huế với hiệu ứng đan lớp lan tỏa đại diện cho lớp chất liệu men truyền thống và rất cần gìn giữ bảo tồn của thương hiệu Cương Duyên.

Ảnh cận cảnh vẽ tay sắc men Lam

3. Sứ hạng sang - Lam huyền thoại

“Sứ hạng sang Lam huyền thoại” là slogan gắn liền với thương hiệu Cương Duyên. Thương hiệu nổi tiếng bởi các sản phẩm gốm sứ cao cấp với đặc trưng bài men lam Huế pha chế theo bí quyết riêng: có chiều sâu, mọng nước, mang vẻ đẹp chuẩn mực và thần thái sang trọng. "Sứ hạng sang" thể hiện rõ phân khúc sản phẩm mà thương hiệu Cương Duyên chế tác và phân phối. Sắc lam là bí quyết gia truyền, là chất men khởi thuỷ từ giai đoạn dựng xây thương hiệu. Lịch sử gốm sứ ghi nhận sắc lam là một trong những màu sắc ra đời sớm nhất từ thế kỷ XIV, có thời gian phát triển lâu dài và rực rỡ. "Lam huyền thoại" thể hiện rõ đặc trưng này. "Sứ hạng sang - Lam huyền thoại" đã định rõ đặc trưng sản phẩm gốm sứ của Cương Duyên: Sứ chế tác phân khúc cao cấp và có sắc Lam nguyên khôi khác biệt. Tính đến 2019, thương hiệu cũng đã sáng tạo ra nhiều bộ sưu tập men màu mới nhưng Sứ men lam vẫn luôn là giá trị định hình cơ bản cho thương hiệu. "Sứ hạng sang - Lam huyền thoại" là slogan và cũng là kim chỉ nam xuyên suốt cho định hướng phát triển, bảo tồn và gìn giữ một dòng men cổ đặc trưng của Bát Tràng nói riêng và lịch sử gốm sứ nói chung. 

Ảnh sắc men Lam gắn liền với Cương Duyên

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com/

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại