Thắp hương mà hương bị gãy có sao không?

13/05/2021
Nguyễn Minh Đức
Đã copy link

Theo quan niệm của nhiều người, hương phải cháy hết, có độ cong đẹp mắt thì mới đạt chuẩn, gặp nhiều may mắn. Thế nhưng, thắp hương mà hương bị gãy có sao không? Liệu đây có phải là điểm báo về chuyện chẳng lành sẽ tới trong tương lai? Bạn hãy thật sự bình tình và tìm cách xử lý trong tình huống này nhé!

Thắp hương mà hương bị gãy có sao không?

Thắp hương là cách gửi gắm lời ước nguyện, cầu mong may mắn, bình an của gia chủ lên tổ tiên, chư thần

Thắp nhang là một tục lệ không thể thiểu vào các dịp lễ Tết, đầu tháng hay ngày rằm. Chúng tỏa ra bầu không khí ấm áp, xua tan sự lạnh lẽo của căn phòng. 

Nhiều người tâm niệm rằng, nhang khi cháy thể hiện sự thành kính và điều cầu nguyện của mình đã được gửi tới các bậc bề trên. Bởi vậy, họ rất lo lắng khi hương không may bị gãy. 

Hiện tượng này có thể do nguyên nhân khách quan hoặc một điều báo mang tính tâm linh. Phần lớn đều cho rằng đây là lời cảnh báo về điều không may, không thuận lợi chuẩn bị đến. Rất có thể, bạn hoặc người thân trong gia đình sẽ gặp chuyện chẳng lành, sức khỏe giảm sút hoặc thậm chí là công việc lao dốc, xảy ra bất hòa.

Tuy nhiên theo Cương Duyên Bát Tràng, mọi người không nên quá lo lắng khi gặp phải trường hợp này. Điều đầu tiên cần làm là phải thật bình tĩnh, suy xét kỹ mọi việc, cẩn thận trong công việc, giữ gìn sức khỏe và cầu mong tổ tiên, chư thần phù hộp biến chuyển dữ thành lành, mọi sự được bình an.

Nguyên nhân làm hương bị gãy khi thắp

Hương đang cháy thì bị tắt là điều không ai mong muốn

Rất nhiều người mất bình tĩnh, sợ hãi và lo lắng khi thắp hương mà hương bị gãy có sao không. Họ sợ rằng liệu mình đã làm sai điều gì, hay đây có phải là dấu hiệu cho thấy điều chẳng lành.

Tuy nhiên, rất có thể nhang bị gãy khi thắp là do các nguyên nhân sau:

  • Hương bị ẩm ướt: Bảo quản không cẩn thận, vài giọt nước rơi vào hương khiến chúng bị mềm, dễ gãy hơn. Do đó, bạn nên cất hương ở những nơi khô ráo, tránh nơi gần nguồn nước, rượu… Đảm bảo tay sạch sẽ, khô ráo trước khi sử dụng.

  • Gió quá mạnh: Do kích thước hương mảnh, khi gió quá mạnh có thể làm chúng bị gãy hoặc không cháy. 

  • Hương không đảm bảo: Các loại hương không chất lượng, chưa được xử lý cẩn thận thường có phần lõi bị ẩm hoặc quá mỏng.

Xem thêm:

Mùng 1 nên thắp hương quả gì mang lại bình an?

Cách xử lý khi hương đang thắp bị gãy

Chọn hương chất lượng và bảo quản nơi khô ráo

Hương đang thắp thì bị cháy là tình huống không ai mong muốn. Bạn có thể xử lý bằng các cách:

  • Lựa chọn loại hương chất lượng tại các cơ sở uy tín

  • Nếu hương bị gãy ngay phần đầu, bạn có thể châm lửa để thắp lại. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng gì đến việc thờ cúng

  • Nếu hương bị gãy nhiều, tốt hơn hết là nên thay cây mới để thắp

Thắp hương mà hương bị gãy có sao không? Có rất nhiều quan điểm về việc này như đó là điềm về chuyện không may có thể xảy ra, lời cảnh báo từ tổ tiên, chư thần hay do các nguyên nhân khách quan khác như hương kém chất lượng, bị ẩm, gió quá mạnh… Để tránh điều không mong muốn này, bạn nên chọn mua hương tại cơ sở uy tín, kèm theo đó là bộ đồ thờ ưng ý tại Cương Duyên Bát Tràng.

Thông tin liên hệ

  • Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

  • Hotline: 0968 505 268

  • Email: cuongduyen.vn@gmail.com

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại