Tiêu chí đánh giá chọn mua lộc bình

08/07/2020
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

3 tiêu chí đánh giá để chọn mua được l lc bình s  đẹp. Thú ” chơi ” lục bình  được coi là một trong những thú chơi tao nhã từ xa xưa và được lưu truyền đến ngày nay.  Lộc bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ, đồng … Song lục bình sứ là loại được nhiều người chọn nhất bởi nó có độ bền cao, không bị ăn mòn hay oxi hóa theo thời gian và môi trường .

Ý nghĩa hình dáng của lục bình sứ

Lục bình có dạng chung là một chiếc bình cao, phần bụng phình ra, cổ thắt lại và miệng loe ra. Hình ảnh lục bình với ý nghĩa miệng loe thu hút vượng khí, tài lộc cho gia chủ; Thân phình ra để chứa đựng tài sản, khí tốt và miệng thắ lại để bảo vệ tài sản, may mắn và khí tốt cho gia chủ.

 

3 tiêu chí đánh giá để chọn mua được lọ lục bình sứ đẹp

Lục bình từ xa xưa đã được các nhà quan lại, địa chủ, các gia đình quyền quý trưng trong nhà để làm vật trang trí. Ngày nay đời sống kinh tế khấm khá hơn tỉ lệ người dân quay lại chơi lục bình phong thủy ngày càng phát triển. Xét trên phương diện thẩm mỹ lục bình không chỉ đơn thuần là vật trang trí nội thất mà nó còn là vật dụng phong thủy giúp gia chủ hút lộc tài thăng tiến trong công việc.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán các sản phẩm lục bình sứ vì thế người tiêu dùng khá dễ dàng để tìm mua được một bộ lục bình về trưng trong nhà, song không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách để chọn được một bộ lục bình đẹp. Dưới đây là 3 tiêu chí cơ bán nhất để chọn được một bộ lục bình Bát Tràng đẹp.

+  Kiểm tra dáng của lục bình sứ

Đầu tiên các bạn kiểm tra hình dáng của lục bình bằng cách đứng cách xa khoảng 2-3m để quan sát ngắm xem dáng lọ lục bình có thẳng không, có cân đối hai bên không. Sau đó dùng tay ôm bình xoa và kiểm tra độ no tròn của bình, kiểm tra xem bình có lồi lõm hay bị méo không. Tiếp theo dùng ngón tay gõ lên thành bình kiểm tra xem âm thanh phát ra từ bình nếu tiếng phát ra khi gõ lên gốm sứ thanh trong thì đây là bình tốt, nếu tiếng trầm đục chứng tỏ sản phẩm đã bị nứt nhẹ bị dập vỡ tuyệt đối không nên mua bởi  lục bình  sứ chỉ có ý nghĩa và tác dụng đem lại may mắn cho gia chủ khi nó còn  nguyên vẹn không bị nứt hay không có lỗ hổng nào trên thân bình.

+  Kiểm tra nước men áo trên lục bình

Một sản phẩm gốm sứ đẹp là sản phẩm có nước men áo phải bóng không bị oang lổ, chỗ dày chỗ mỏng dù đó là lục bình men rạn, men chàm xanh truyền thống.

+  Kiểm tra đường nét vẽ hoặc đắp nổi trên lục bình

Với dòng lục bình bằng sứ thông thường sản xuất đại trà thì các nét vẽ hoa văn trên thân bình thường thô, vẽ kết theo mảng, chủ yếu dùng kỹ thuật bôi màu để giảm thời gian vẽ tay giảm giá thành sản phẩm. Dòng lục bình sứ càng kỹ thì các nét vẽ sắc xảo đến từng chi tiết. Một chiếc lục bình bằng sứ đẹp là các nét vẽ phải tinh xảo rõ ràng sắc nét, nếu lục bình bằng sứ nét vẽ mờ là do hàng chưa đủ độ chín đủ nhiệt hay hình vẽ bị nhòe do đun quá lửa.

Mỗi cặp lục  bình sứ có giá khác nhau, giá bình  phụ thuộc vào kích thước của bình, giá trị men màu, độ công phu tinh tế trên từng nét vẽ của người nghệ nhân làm ra nó.

Lục bình sứ Bát Tràng ngoài chức năng là một sản phẩm trưng bày trang trí làm đẹp trong gia đình nó còn có ý nghĩa về mặt phong thủy. Là vật hút tài lộc mang lại nhiều điều may mắn hanh thông, phát tài phát lộc cho gia chủ.

Chính vì thế nếu bạn có ý định mua sắm lục bình về trưng bày trong nhà mà còn chưa rõ nên chọn loại lục bình bằng sứ men gì, kích thước ra sao, hình vẽ hoa văn họa tiết nào phù hợp với tuổi của mình. Gốm Cương Duyên một địa chỉ cơ sở uy tín chuyên sản xuất kinh doanh các sản phẩm gốm sứ của làng nghề Bát Tràng. Các sản phẩm gốm nói chung và lục bình sứ nói riêng do cơ sở sản xuất đã được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa bởi chất lượng tốt đa dạng về mẫu mã. Hãy đến với gốm Cương Duyên để được chọn lựa, tư vấn tìm được đôi lọ lục bình  phù hợp cho gia đình bạn.

Facebook: https://www.facebook.com/cuongduyen.vn

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại