Tìm hiều về đồ thờ cúng trang trí - Cách bài trí bát nước thả hoa hợp phong thủy

04/12/2020
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy ( hay còn gọi là bát nước thả hoa ) đặt trong nhà có ý nghĩa phong thủy như thế nào đối với gia chủ và các thành viên trong gia đình? Hơn thế nữa, cách thay Minh Đường Tụ Thủy ra sao cho đúng chuẩn, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ không phải ai cũng thực hiện được.

Ý nghĩa của Minh Đường Tụ Thủy trong phong thủy. 

Theo quan niệm trong phong thủy, Minh Đường Tụ Thủy có ý nghĩa rất tốt đối với mỗi gia đình. Đây là lý do tại sao nhiều gia đình lại lựa chọn xây dựng nhà ở phía trước hồ nước hoặc hồ phun nước, bởi nước được con người xem là tượng trưng cho Phúc khí, là điềm tốt lành và may mắn.

Trước đây, việc chọn xây nhà phía trước hồ hay ao chỉ có mục đích đơn thuần đó chính là tiết kiệm đoạn đường chạy đi gánh nước. Điều này có nghĩa rằng hồ nước chỉ mang tính chất mang lại sự thuận tiện trong sinh hoạt mà người xưa chưa hề biết đó chính là Minh Đường Tụ Thủy, là Phúc khí và điềm tốt cho gia đình.

Ngày nay, tại các vùng đô thị mọi người rất khó tìm được một ngôi nhà có thiết kế Minh Đường Tụ Thủy, bởi đa số các dạng nhà ở hiện nay đều không dùng được nguồn nước từ thiên nhiên nhưng hoàn toàn có thể dùng sức người để bù đắp lại.

Bát nước Minh Đường Tụ Thủy đặt trên ban đồ thờ cúng.

Cùng với ý nghĩa của Minh Đường Tụ Thủy, bát nước Minh Đường Tụ Thủy đặt trong nhà trên ban đồ thờ cúng cũng mang đến những ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Theo đó, bát nước này sẽ được đặt phía ngoài cùng của bộ đồ thờ cúng trên ban thờ.

Với ý nghĩa đặc biệt của bát nước này, gia chủ nên cẩn thận lựa chọn một chiếc bát thả hoa trang trí thật đẹp, lòng nông. Tiếp đó, gia chủ sẽ đổ đầy nước vào bát và rải đều những cánh hoa hoặc bông hoa tươi lên trên bề mặt nước. Đây chính là bát nước Minh Đường Tụ Thủy trong bộ đồ thờ cúng – một trong những cách giữ tiền bạc và may mắn trong gia đình không bị trôi đi.

Đặt bát nước Minh Đường Tụ Thủy lên ban đồ thờ cúng như thế nào cho đúng?

Cách đặt bát nước Minh Đường Tụ Thủy lên ban đồ thờ cúng sao cho đúng và hợp phong thủy cũng là điều được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Theo đó, nếu đặt bát nước trên bàn thờ Ông địa, Thần tài, các bạn nên đặt ở góc bên ngoài (bên trái hoặc bên phải) của bàn thờ. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đặt bát nước này phía trước, chính giữa của bộ kỷ 5 chén hoặc bộ kỷ 3 chén trên bàn thờ Ông địa, Thần tài với ý nghĩa thu hút tài lộc, tiền bạc đến với gia chủ.

Xin mời quý khách tham khảo thêm các sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ, trang trí phong thủy của Cương Duyên:

https://cuongduyen.com

---

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN

• Xưởng chế tác: Lô A51, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Showroom: K28-29-30, KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Cửa hàng 1: Số 16, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Cửa hàng 2: Số 47C, Chợ gốm Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

• Điện thoại: 0914 271 092

• Website: https://cuongduyen.com

• Shopee: https://shopee.vn/shop/199093260/

• Sendo: https://www.sendo.vn/shop/gom-men-lam-cung-dinh-hue

• Email: cuongduyen.vn@gmail.com.

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại