Tổng hợp những bộ đồ thờ cúng dành cho căn hộ chung cư, nhà phố diện tích nhỏ

20/07/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

1. Bộ đồ thờ gia tiên cho nhà chung cư, nhà phố có diện tích nhỏ bao gồm những gì?

Theo xu thế của cuộc sống hiện đại, lựa chọn nhà chung cư đã trở thành lựa chọn của nhiều hộ gia đình hiện nay, đặt biệt là các gia đình trẻ. Với diện tích các căn hộ chung cư, để sắp xếp gian phòng thờ và bộ đồ thờ hợp lý cũng cần phải nghiên cứu kỹ để vừa tiết kiệm diện tích lại đảm bảo sự trang nghiêm, tôn kính.

Ảnh: Tùy vào kích thước không gian phòng thờ, mà hộ gia đình có thể lựa chọn bộ đồ thờ cúng sao cho phù hợp

Tùy theo diện tích của căn hộ chung cư mà lựa chọn bàn thờ có kích thước phù hợp cũng như cách sắp xếp hợp lý. Gia chủ có thể sử dụng ban thờ treo hoặc bắn vách CNC làm một phòng thờ nho nhỏ. Tuy nhiên, khi lựa chọn bộ đồ thờ cần chú ý kích thước bàn thờ của gia đình để lựa chọn kích thước bộ đồ thờ hợp lý, vừa hợp mỹ quan, vừa hợp lý trong việc đặt các đồ thờ cúng và thắp hương hàng ngày. Tuy nhiên dù kích thước nào thì bộ đồ thờ cũng cần có đầy đủ các món đồ cơ bản sau đây:

– Bát hương: Trên bàn thờ của mỗi gia đình, dù là bàn thờ Phật, bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Thần tài – Ông địa cũng không thể thiếu được bát hương. Bát hương được xem là nơi thắp nhang để cầu khấn ông bà tổ tiên phù hộ độ trì cho con cháu sức khỏe, bình an, may mắn, tài lộc cũng như sự hanh thông trong mọi công việc. Vì vậy, bát hương là vật phẩm thờ cúng đầu tiên mà gia chủ cần lựa chọn một cách kỹ càng, cẩn thận và chu đáo. 

– Mâm bồng: Với ý nghĩa được sử dụng để bày lễ vật dâng lên ông bà, tổ tiên, bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn của thế hệ sau đối với thế hệ đã mất. 

– Lọ lộc bình: Là vật phẩm thờ cúng mà một lọ được dùng với mục đích cắm hoa tươi trên bàn thờ. Do vậy, lộc bình cũng là một trong số những loại đồ thờ không thể thiếu trên bàn thờ của mọi gia đình. .

– Ngai chén thờ: Vật phẩm này được sử dụng để dâng rượu và nước lên bàn thờ. 

– Chóe thờ, nậm rượu: Đồ thờ cúng này được dùng để đựng rượu dâng lên bàn thờ ông bà, tổ tiên. Vì vậy, trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật đều không thể thiếu sự xuất hiện của vật phẩm thờ cúng quan trọng này. 

–  Đèn dầu hoặc nến: Là hai vật phẩm tượng trưng cho yếu tố Hỏa trong thờ cúng đồng thời có ý nghĩa thắp sáng, tạo nên không gian ấm cúng cho không gian thờ tự. Vì vậy, nếu thiếu đi yếu tố này thì việc thờ cúng sẽ mất đi sự linh thiêng và trang trọng. Do đó, trong bộ đồ thờ không thể thiếu đi vật phẩm thờ cúng vô cùng quan trọng và ý nghĩa này. 

Ảnh: Không gian thờ tự trang nghiêm, tố hảo

2. Một số mẫu đồ thờ bằng sứ cho nhà chung cư nhỏ, hộ gia đình

Tùy theo kích thước và vị trí mà quý khách có thể lựa chọn bộ đồ thờ sao cho phù hợp nhất, và dưới đây là 1 vài gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả cũng như quý khách hàng.

Bộ đồ thờ chung cư men Lam vẽ tay thủ công 01

Bộ đồ thờ chung cư men Lam vẽ tay thủ công 02

Bộ đồ thờ chung cư men Lam vẽ tay thủ công 03

Bộ đồ thờ chung cư men Lam vẽ tay thủ công 04

Bộ đồ thờ chung cư men Lam vẽ tay thủ công 05

Bộ đồ thờ chung cư men Lam vẽ tay thủ công 06

Bộ đồ thờ chung cư men Lam vẽ tay thủ công 07

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại