Tuyển tập các mẫu lộc bình được đặt hàng nhiều nhất tại Cương Duyên

02/10/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Từ xa xưa, lọ hoa thờ hay còn gọi là lộc bình cắm hoa là vật phẩm không thể thiếu trên ban thờ người Việt. Sản phẩm này sở hữu hình dạng rất đặc trưng, thân được thiết kế phình to còn cổ thắt lại, miệng loe ra. Theo phòng thủy, cụ thể là thuyết hình khí (hình nào khí đó) thì hình dạng của lọ hoa sở hữu khả năng thu cũng như giữ khí vô cùng tốt. 

1. Lọ 60 S2 Lam Huế Tùng Công

Ảnh Lọ Lộc Bình Lam Huế Tùng Công

Theo truyền thuyết, chim công là biểu tượng của Phượng Hoàng – biểu tượng của loài chim quý. Mà Phượng Hoàng lại tượng trưng cho sự vương giả, quyền thế, sự vùng dậy chống lại cái ác, sự hòa hợp âm dương. Ngoài ra, chim công có cái đuôi rực rỡ sắc màu, tô điểm thêm những con mắt xòe ra giống như đồng tiền trải dài trên đuôi. Đây là biểu tượng của sự giàu sang, may mắn. Cây tùng là một loài cây mọc ở những núi cao trên đất đai khô cằn, chịu sự khắc nghiệt của thời tiết như mưa, bão, tuyết… nhưng vẫn hiên ngang tiến về phía trước. Trong phong thủy, cây tùng là một trong những loại cây giúp xua đuổi tà khí, không khuất phục cường quyền, sẽ mang lại sự trường thọ cho những ai sở hữu nó. 

2. Lọ 28 Lam Huế Sen chim bói cá

Ảnh Lọ Lộc Bình Lam Huế Sen Chim Bói Cá

Họa tiết sen chim bói cá mang ý nghĩa sức khỏe, hạnh phúc đến cho gia chủ. Chim bói cá mang thông điệp nhắc nhở bạn cần phải thận trọng trong những quyết định quan trọng của mình thì sẽ sớm thành công. Hoa sen là biểu tượng của sự hoàn hảo, thuần khiết, tượng trưng cho nhân cách giản dị, cao đẹp của người Việt Nam.

3. Lọ 35 Lam Huế Sen hạc

Ảnh Lọ Lộc Bình Lam Huế Sen Hạc

Hoa Sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Cùng với ý nghĩa thanh lọc, hoa sen giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.  Hạc được xem là cha của tất cả các loài có cánh trên trái đất. Sau phượng hoàng, Hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn. Hạc được xem là loài chim bất tử, tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và chuyến bay an toàn. Người ta tin rằng hạc trong nhà hoặc ngoài vườn sẽ mang đến sự hòa thuận và hạnh phúc. 

4. Lọ BTC S2 Lam Huế Cổ đồ

Ảnh Lọ Lộc Bình Lam Huế Cổ Đồ

Cổ đồ là những món đồ nguyên bản có tuổi từ trăm năm, có lai lịch, có ý nghĩa về lịch sử, nghệ thuật, văn hoá, xã hội… Càng lâu đời, đồ cổ càng có giá trị trở thành tác phẩm nghệ thuật được cẩn họa lên những vật phẩm phong thủy khiến chúng trở nên có giá trị hơn.

5. Lọ 25 men lam Chim Hoa Mẫu Đơn

Ảnh Lọ Lộc Bình Lam Huế Chim Hoa

Chim và hoa tượng trưng cho sự khởi đầu sung túc, viên mãn. Hoa mẫu đơn chính là hình ảnh của sự giàu có, sức mạnh, phú quý và quyền uy. Bằng những đường nét uyển chuyển, mềm mại trên từng đường nét được các nghệ nhân cẩn họa tỉ mỉ khiến vật phẩm thờ cúng trở nên sang trọng và nền nã hơn khi để trên ban thờ.

6. Lọ hoa 50cm cỡ vừa men Lam Tùng lộc

Ảnh Lọ Lộc Bình Lam Huế Tùng Lộc

Cây Tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng, mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết, dù khí hậu khắc nghiệt đến mấy, nơi mà không loài thực vật nào có thể tồn tại, nhưng Tùng không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem Tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa Trường Thọ, Tùng còn là đại diện của khí tiết người quân tử. Hươu được coi là biểu tượng của tài lộc, dùng các cảnh vẽ hươu treo trong nhà để cầu mong may mắn tài lộc. Từ "lộc" còn đồng âm với "lộ" - nghĩa là đường, nên có thể dùng biểu tượng hai con hươu, gọi là "lộ lộ thuận lợi" - đường nào cũng thuận lợi để bày trong nhà, mong mọi việc suôn sẻ, may mắn.

7. Lọ 32 Lam Huế Sen cá

Ảnh Lọ Lộc Bình Lam Huế Sen Cá

Có thể nói rằng, Sen mang trong mình những phẩm chất thanh cao hiếm loài hoa nào sánh được. Khi nhắc đến hoa Sen, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến sự giản dị, thanh cao và nghị lực kiên cường. Chính vì sự mộc mạc mà thuần khiết ấy nên hoa Sen là biểu tượng thiêng liêng trong đạo Phật. Ngoài ra, hoa Sen còn được chọn làm Quốc hoa, là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt của dân tộc Việt Nam. Vì lẽ đó mà hoa Sen được cẩn họa trên vật phẩm thờ tự kết hợp với sắc men Lam Huế tạo nên giá trị rất riêng cho sản phẩm. Cá chép còn là biểu tượng cho sự đoàn kết, sức mạnh và sự cao quý trong bức tranh cá chép quần tụ bên hoa sen. Ngoài ra, cá chép còn là biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ, linh thiêng, cao quý trong phong thủy thờ cúng.

Lời Kết:

Trên đây là một số mẫu lộc bình tại xưởng gốm sứ Cương Duyên - Bát Tràng được đông đảo khách hàng lựa chọn cho không gian thờ tự tại gia đình mình. Chúng tôi luôn đề cao chất lượng sản phẩm, coi đó như những đứa con tinh thần của mình và gửi gắm biết bao tâm huyết vào đó để khi trao đến tay khách hàng họ có thể cảm nhận được điều mà chúng tôi luôn trân quý trong suốt quãng thời gian làm nghề của mình. 

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com/

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng - Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại