Tuyệt chiêu vệ sinh đồ gốm sáng bóng như mới

25/09/2021
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Mở đầu:

Chắc hẳn nhiều người thường có thói quen sưu tầm đồ gốm sứ bởi nét tinh tế, sang cả mà chất liệu này mang lại. Vậy bạn đã biết cách để chất liệu này luôn sạch sẽ và sáng bóng chưa? Mọi người hãy cùng tham khảo những bí quyết mà xưởng gốm sứ Cương Duyên với những kinh nghiệm trong nghề mà chúng tôi tìm ra nhé!

Những bí quyết vệ sinh đồ sứ để giữ vẻ đẹp sáng bóng mà vẫn đảm bảo độ sạch sẽ

 

  •  Dùng chanh

Bạn pha nước chanh vào chậu nước sôi sau đó, nhúng món đồ gốm vào và ngâm qua đêm. Sáng hôm sau, vết ố trên đồ gốm sẽ được tẩy sạch.

  • Dùng kem đánh răng

Trước khi bôi kem đánh răng, bạn ngâm đồ gốm trong nước để làm mềm vết bẩn. Sau đó, dùng khăn mềm hoặc bàn chải thấm kem đánh răng cọ quanh vết bẩn.

  • Dùng muối, cát

Bạn dùng khăn chấm muối, cát cọ lên bề mặt đồ gốm không bóng. Đối với đồ gốm phủ bóng, bạn ngâm chúng với hỗn hợp gồm muối, cát, nước rửa chén/ giấm và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn rửa sạch đồ gốm với nước.

  • Men bột mì

Hòa lẫn men bột mì với nước để cho ra hỗn hợp sánh sệt, lấy hỗn hợp đó quét lên bề mặt sản phẩm bị ố vàng rồi rửa lại với nước.

  • Dùng bã cà phê

Nếu bạn là tín đồ cà phê, hãy tận dụng bã để vệ sinh đồ gốm. Bạn dùng bàn chải chấm vào bã cà phê và lau lên bề mặt đồ gốm để tẩy vết bẩn.

  • Oxy già và amoniac

Cách này thường dùng đối với những vết bẩn cứng đầu. Pha dung dịch theo tỉ lệ 1:3, sau đó bạn làm ướt đồ gốm rồi dùng khăn thấm dung dịch rồi lau lên bề mặt sản phẩm có vết bẩn rồi rửa lại với nước sạch.

  •  Dùng muối + giấm

Pha dung dịch theo tỉ lệ 1:1, sau đó bạn đem đun và dùng khăn khô thấm vào dung dịch để lau chùi. Trước đó, bạn hãy phủ khăn ẩm lên vị trí vết bẩn để khi vệ sinh, vết bẩn mau chóng bị mờ đi.

*Lưu ý các bạn không nên dùng dung dịch tẩy rửa có nồng độ cao để vệ sinh gốm sứ. Như vậy sẽ làm chóng phai đi sắc màu đẹp, độ bóng vốn có của gốm.

Lời kết:

Quả là không có gì khó nếu chúng ta hiểu được tính chất của sản phẩm, biết được những thứ rất đỗi gần gũi, thân quen mà trong gia đình nhà ai cũng có lại vô cùng hữu ích khi ta biết tận dụng nó. Cũng như gốm sứ vậy, dù chỉ là một loại sản phẩm thủ công mỹ nghệ giữa vô vàn những sản phẩm thủ công của mọi làng nghề trên khắp cả nước nhưng bằng niềm say mê, sự tự hào và cái tâm làm nghề mà chúng tôi đã đem chính những đứa con tinh thần ấy vào trong mỗi gia đình người Việt và xuất khẩu đi khắp thế giới. Gốm sứ Cương Duyên hi vọng bí kíp trên hữu ích cho bạn trong việc vệ sinh và bảo quản đồ gốm trông luôn như mới. Nếu bạn có bí kíp nào hữu hiệu hơn, đừng quên chia sẻ cho chúng tôi nhé!

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇ℎ𝑜𝑎̣𝑖

🎯 Website: www.dothomenlam.com/

🎯 Hotline: 0968 505 268

🎯 Hệ thống chi nhánh:

▪ Lô A51 KCN Bát Tràng – Huyện Gia Lâm - TP. Hà Nội

▪ Showroom Nhà cây Gốm sứ: K28-29-30

▪ Cửa hàng Số 16 đường Chợ Gốm Bát Tràng

▪ Cửa hàng Số 47C Chợ gốm làng cổ Bát Tràng

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại