Ý nghĩa đặc biệt và độc đáo của Chóe và Lộc Bình

27/01/2022
PHẠM CẨM LINH
Đã copy link

Chóe và lộc bình là hai vật phẩm với tạo hình mang nét đẹp toàn mỹ trong thể thức kết cấu và đăng đối trong tạo hình, đem đến sự sung túc, đủ đầy cho gia chủ và ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

1. Chóe và lộc bình trong trang trí phong thủy và trong văn hóa thờ cúng của người Việt

Chóe là vật phẩm ngoài ý nghĩa mang đến sự sung túc đủ đầy cho gia chủ còn thể hiện tình thân của mọi thành viên trong gia đình với lòng hiếu thảo cả về trí tuệ lẫn phúc đức. Choé tượng trưng cho sự tích phúc để chuyển hoá thành "Tài lộc, sức khoẻ" về sau. 

Về Lộc Bình, là tác phẩm mang giá trị hiện thực vô cùng ý nghĩa trong văn hóa Việt. Với tạo hình kiều diễm nhưng vẫn toát lên vẻ trang nghiêm vốn có của vật phẩm thờ khiến tác phẩm trở nên độc đáo, đa dạng trong mục đích trưng bày và nhận được đông đảo sự quan tâm của mọi người. 

  • Khi chóe và lộc bình tách riêng: Chóe và lộc bình khi tách riêng để trưng bày sẽ trở thành vật phẩm phong thủy trang trí với những ý nghĩa riêng mà từng tác phẩm đem lại. Chóe phong thủy tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi nảy nở, phát tài phát lộc, cuộc sống đầy đủ, giàu sang, phú quý cho gia chủ. Với tác phẩm lộc bình thường được đặt ở phòng khách có thể để trưng bày giúp làm nổi bật họa tiết được cẩn họa thủ công tên tác phẩm. Ngoài ra, gia chủ có thể cắm thêm hoa giúp mọi người thấy được hình dáng nội trội của lộc bình so với lọ cắm hoa khác.

  Chóe và Lộc Bình khi tách riêng trở thành vật phẩm trang trí phong thủy

  • Khi bộ đôi kết hợp lại với nhau: Khi bộ đôi hoàn hảo Chóe và Lộc Bình kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên bộ đôi tác phẩm mang giá trị hiện thực vô cùng ý nghĩa trong văn hóa thờ cúng của người Việt. 

Chóe và Lộc Bình khi kết hợp trở thành vật phẩm thờ

2. Cương Duyên cùng bộ đôi nghinh tài đón lộc năm mới Nhâm Dần 2022

Tác phẩm Chóe nằm trong Bộ sưu tập "Dệt Gấm Thêu Hoa"

Chóe và Lộc Bình được xem là bộ đôi được Cương Duyên đầu tư về sự đa dạng từ kích thước, hình dáng cho đến mẫu họa tiết trên tác phẩm. Hai mẫu chóe và lộc bình luôn được coi là những đứa con tinh thần của chúng tôi. Cảm giác mỗi khi ngắm nhìn những chuyến lò được kéo ra với những đôi chóe và lộc bình hòa cùng nước men ngọc lam sáng trong, hoa văn sắc nét, tinh xảo khiến chúng tôi như có thêm động lực để tiếp tục cố gắng và phát huy cho những tác phẩm tiếp theo.

Tác phẩm lộc Bình nằm trong Bộ sưu tập "Dệt Gấm Thêu Hoa"

Nhờ vào sự tin tưởng và đồng hành của quý khách trong suốt thời gian vừa qua, Tết năm nay, chúng tôi đã cho ra mắt những mẫu tác phẩm mang thủ pháp Dệt Gấm Thêu Hoa trên nền gốm thượng phẩm để đáp lại sự quan tâm của những vị khách của Cương Duyên! Đem theo những tình cảm và lời hứa vào thời điểm thềm năm mới đang cận kề, chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi và trau dồi kỹ năng để cho ra thêm thật nhiều bộ sưu tập độc đáo hơn nữa gửi đến tất cả mọi người trong những năm tiếp theo nhé! Chúc quý khách sẽ có những ngày cuối cùng trong năm cũ chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất để đón năm mới với tâm thái mới, tiếp thêm hy vọng cho những điều tốt đẹp và hạnh phúc.

-------------

CƯƠNG DUYÊN BÁT TRÀNG

𝑆𝑢̛́ 𝐻𝑎̣𝑛𝑔 𝑆𝑎𝑛𝑔 - 𝐿𝑎𝑚 𝐻𝑢𝑦𝑒̂̀𝑛 𝑇𝑜𝑎̣𝑖

🔹 Website: www.cuongduyen.vn

🔹 Hotline: 0968 505 268

🔹 Hệ thống chi nhánh:

▪️ Lô A51 KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Ni

▪️ Lô B1-2 KCN Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Ni

▪️ Showroom Nhà cây gm s K28-29-30

▪️ Ca hàng s 16 đường Ch gm Bát Tràng

▪️ Ca hàng s 47C Ch gm Bát Tràng 

 

GỐM SỨ CƯƠNG DUYÊN
Sứ hạng sang - Lam huyền thoại